Cách làm món mì đậu nành Hàn Quốc ngon đúng điệu
Nguyên liệu làm mì sữa đậu nành Hàn Quốc cho 2 người ăn.
- 200g hạt đậu nành (đậu tương).
- 2 thìa canh mixed nuts (hộp có bán tại siêu thị bao gồm hạt điều, quả óc chó, hạt dẻ…)
- 1 thìa hạt mè nướng (nếu có)
- 1 gói mì đậu nành HappyNoodles (bán tại siêu thị)
- 2 thìa muối
- Nước và đá viên
- Dưa chuột và cà chua ( mỗi thứ 1 quả)
Cách làm món mì sữa đậu nành Hàn Quốc cho 2 người ăn.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món mì sữa đậu nành Hàn Quốc.
- Ngâm đậu nành (đậu tương) qua đêm.
- Sau đó, bạn vớt đậu ra cho ráo nước và cho vào nồi cùng hai cốc nước.
- Đun sôi ở nhiệt độ vừa trong 15 phút.
- Xả đậu dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo và cho vào một bát to.
- Dùng tay chà xát để vỏ đậu bung ra. Đổ nước lạnh vào bát và phần vỏ đậu sẽ nổi lên trên, chắt bỏ. Làm tương tự vài lần tới khi hết vỏ đậu.
- Dưa chuột, cà chua rửa sạch thái mỏng.
- Mì đậu nành Happynoodles sơ chế như hướng dẫn trên bao bì qua nước sôi.
Bước 2: Các bước thực hiện món mì sữa đậu nành Hàn Quốc.
- Đổ 1 cốc đậu tương vào máy xay và bảo quản phần còn lại trong tủ lạnh để dùng lần sau. Thêm hỗn hợp hạt điều, hạnh nhân, hạt mè rang, muối và 1/2 cốc nước vào máy xay. Xay 2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn. Cho vào tủ lạnh.
- Nếm thử mì, nếu thấy mỳ không bị cứng bên trong nghĩa là mỳ đã vừa ăn.
- Xả mì dưới vòi nước lạnh vài lần.
- Cho chút mì đậu nành Happynoodles đã sơ chế vào bát và đổ nước đậu nành vừa xay lên trên. Trang trí với cà chua và dưa chuột thái mỏng. Thêm đá vào nếu muốn món ăn mát lạnh hơn.
- Khi làm món này các bạn có thể tự ước lượng phần đậu nành mà mình muốn dùng. Bởi nó phụ thuộc vào lượng mì mà các bạn ăn ít hay nhiều.
- Đây là món mì lạnh thích hợp cho mùa hè bởi vậy theo mình thì các bạn nên cho thêm đá viên vào món ăn thì ngon hơn.