Mì mè đen HappyNoodles, măng tây và nấm ngon miệng
Nguyên liệu:
- Mì mè đen HappyNoodles: Gói 400gr có bán tại đây
- Đậu hũ: 340gr
- Nấm Shiitake: 340gr
- Hành lá: 6 cây
- Măng tây: 500gr
- Lá đậu hà lan: 100gr
- Tỏi: 4 tép
- Rễ gừng tươi: 2-3 nhánh
- Dầu hướng dương: 4 tbs
- Mirin hoặc vang trắng: 1 tbs
- Dầu mè: 3 tbs
- Tamari hoặc sốt đậu nành: 4 tbs
- Mè đen nướng: 2 tbs
Cách thực hiện món mì mè đen măng tây và nấm:
- Nấm rửa sạch, cắt thành miếng dày vừa ăn.
- Hành lá, rửa sạch cắt theo đường chéo thành từng khúc.
- Măng tây, rửa sạch, bỏ phần rễ cắt thành khúc.
- Lá đậu hà lan rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng.
- Gừng, cắt thành sợi.
- Chuẩn bị một nồi nước lớn với một chút muối, đun sôi để chuẩn bị nấu mì.
- Cho một muỗng canh dầu vào chảo, để mức lửa vừa đến khi dầu xôi, cho đậu hũ đã xắt miếng vào, chiên đến khi hai mặt vàng đều. Khi đậu chín, vớt ra một bát khác và chiên tiếp số đậu còn lại cho đến hết.
- Sau khi chiên đậu xong, thêm một muỗng canh dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho thêm nấm, tỏi và gừng vào nấu trên lửa cao trung bình, xào nhẹ cho đến khi nấm mềm, khoảng 5 phút.
- Cho mirin vào trong chảo, đảo nhanh tay sau đó tắt bếp, bỏ nấm ra một bát khác.
- Thêm 2 muỗng dầu vào chảo, cho hành lá và xào nhẹ đến khi chúng có màu xanh lá tươi, tầm 2 phút. Sau đó để chúng ra ngoài bát nấm.
- Lặp lại tương tự với măng tây.
- Với lá đậu nành, bạn chỉ cần xào đến khi chúng héo là được.
- Khi nước đã sôi, thêm mì vào và nấu chín. Thi thoảng nhớ khuấy để mì ko bị dính.
- Khi mì đã chín, đổ mì ra một khay khác, làm ráo nước hoàn toàn.
- Trong khi đó, cho hỗn hợp rau vào lại chảo để làm nóng.
- Cho mì vào một âu lớn, thêm các loại rau vào. Thêm dầu mè và tamari vào trong âu, trộn đều.
- Khi hỗn hợp đã được trộn đồng đều, rắc thêm mè đen và cho đậu phụ vào, trộn thật nhẹ tay.
- Nếm lại gia vị cho vừa ăn nếu bạn thấy cần thiết.
- Cho mì ra từng chiếc bát rộng, rắc thêm một chút mè đen, dùng nóng sẽ rất ngon.
- Mirin, Tamari đều là những gia vị Nhật, bạn có thể tìm mua dễ dàng ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ Nhật.
- Nếu không có lá đậu Hà Lan, bạn có thể dùng rau bina thay thế.
- Dầu hướng dương hoặc dầu ôliu sẽ tốt cho sức khoẻ và tăng độ thơm cũng như ngon miệng cho món ăn.