Nguyên liệu:
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm 100g
- Rau bồ ngót 100g
- Bắp vàng 120g (1 trái)
- Nước dùng 1 lít
- Hành tím băm 1m
- Dầu ăn 12g (1M)
- Bột ngọt 4g (1m)
- Muối 2g (1/2m)
- Nước mắm 4g (1/2M)
- Bữa trưa: Ăn kèm Heo Kho Tàu, Mướp Xào Đậu Phộng, Tráng miệng: Đu đủ
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm
- Bột ngọt
Hướng dẫn cách làm:
- Sơ chế:
- Tôm rã đông, rửa sạch, đập nát, băm sơ, ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, 1/2m tiêu và 1m hành tím băm.
- Bắp bào mỏng.
- Bồ ngót tước lấy lá, cắt nhỏ, vò sơ trước khi cho vào nấu.
- Thực hiện:
- Phi hành tím với 1M dầu trong nồi, xào săn tôm. Thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi, cho bắp vào nấu khoảng 2 phút, cho rau bồ ngót vào, nêm 1m muối, 1/2m bột ngọt và 1/2M nước mắm, đợi sôi lại, tắt bếp.
- Cách dùng:
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
- Mách nhỏ:
- Vò lá bồ ngót trước khi nấu để rau mềm và không có vị chát.
- Bào bắp dày 2 li, không sát cùi quá để không bị lẫn xơ và giữ được độ giòn.
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
🌐Website: www.happyfood.vn
🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)
Nguồn: https://monngonmoingay.com/canh-tom-bo-ngot-2/
————————-000—————————-
Văn phòng: 642 Âu Cơ, F10, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam |
Nhà máy 1: Lô C2-1, Đường D4, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Nhà máy 2: Số 45D/TB, Ấp Tân Bình, Xã Tân Thành, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp, Việt Nam Nhà máy 3: Lô c II-5, Khu c, KCN Sa Đéc, Phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp |
Nhà máy 4: Khu C, KCN Sa Đéc, P. Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, T. Đồng Tháp |