Nui đậu nành – sản phẩm dinh dưỡng cho cuộc sống hiện đại

Nui là một loại thực phẩm dinh dưỡng không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Các món ăn từ nui đã xuất hiện nhiều hơn trong các bữa cơm của người Việt. Trên thị trường có rất nhiều loại nui với nhiều hình dạng và thành phần khác nhau. Do vậy để có được sản phẩm an toàn, chất lượng thì nên lựa chọn nui đậu nành của Happy Noodles, sản phẩm đã đạt được sự tin cậy tuyệt đối với nhiều chị/em nội trợ Việt và nhiều năm liền đạt được giải thưởng Thương hiệu Quốc gia.
  1. Đặc điểm nổi bật của Nui đậu nành Happy Noodles
Nui đậu nành với thành phần nguyên liệu 100% tự nhiên, không sử dụng phụ gia độc hại, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.
Nui đậu nành được sản xuất theo công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, giám sát nghiêm ngặt, để tạo ra những cọng nui dai ngon và bổ dưỡng.
Nui đậu nành cung cấp hàm lượng tinh bột, protein đáng kể và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể hoạt động suốt ngày dài.
  1. Lựa chọn hợp lý thay thế cho bữa ăn chính hàng ngày
Nui đậu nành được làm từ bột lúa mì, là một loại lương thực thiên nhiên, cung cấp khoảng 1/5 lượng calories tiêu thụ của con người. Thành phần dinh dưỡng trong nui có chứa nhiều protein, canxi, sắt và chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp hạn chế những căn bệnh về đường tiêu hóa, thiếu máu do thiếu sắt, xương, cơ…
Sử dụng nui thay thế tạm thời các bữa ăn chính nhằm giúp các chị/em nội trợ có thêm sự lựa chọn hợp lý cho bữa ăn hàng ngày. Đây cũng được xem là phương pháp thay thế cho những ngày “ngán cơm” của gia đình bạn. Chỉ mất khoảng từ 5 – 10 phút, là đã có ngay một bữa ăn thịnh soạn với những món ăn ngon như: nui xào bò, nui đút lò, súp nui, nui trộn salad… Việc thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn cũng góp phần mang lại niềm vui và sự phấn khởi cần thiết cho mỗi ngày làm việc.
  1. Hướng dẫn sử dụng Nui đậu nành của Happy Noodles
Cho nui vào nước đang đun sôi, cho thêm một ít muối ăn vào, nấu khoảng 15 – 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều và thử xem nui vừa chín mềm là được (không nên nấu chín quá).
Vớt nui ra xả với nước lạnh rồi để cho ráo nước, xong cho một muỗng dầu thực vật vào trộn đều để nui không dính cục vào nhau. Sau đó chế biến thành các món ăn tùy theo ý thích: nui nấu với nước soup, nui xào với các loại thịt, hải sản và rau củ. Nhanh gọn, tiện lợi, dễ dàng là bạn đã có ngay một món ăn đầy dinh dưỡng và lạ miệng.
  1. Gợi ý một số món ăn dinh dướng từ nui đậu nành của Happy Noodles
a. Nui xào rau củ
Bước 1: Củ sen cắt miếng mỏng cho vào nấu mềm, Nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Kế tiếp cho bắp, nấm vào nấu khoảng 10’ cho ngọt nước. Cuối cùng cho bông cải vào nấu chín.
Bước 2: Luộc nui chín mềm trong nước có bỏ chút muối. Vớt nui ra xả lại nước lạnh.
Bước 3: Cho nui đã xả nước vào nồi nước dùng nấu sôi lại rồi tắt bếp. Múc ra tô. Rắc thêm rau mùi (ngò) và tiêu.
b. Nui xào bò
Bước 1: Luộc nui với một xíu muối và dầu ăn để nui đỡ dính
Bước 2: Xào hành tây đã cắt hình hạt lựu cho thơm sau đó cho thịt bò xào chung cho đến khi thịt săn lại thì cho 2-3 mc ketchup vào tuỳ khẩu vị mỗi người và nêm gia vị.
Bước 3: Sau đó đổ phần nui vừa luộc vào sốt đảo tiếp cho ngấm, ai ăn cay có thể cho thêm tương ớt 1/2 mc và thêm tiêu và basil khô, đơn giản thế thôi là đã có ngay món nui xào bò bổ dưỡng.
c. Soup nui nấu rau củ

Bước 1: Nấm đông cô ngâm mềm, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Giò heo rửa sạch, cho vào nồi hầm chín với ít muối. Xương heo chín cho củ dền vào hầm, vừa mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 2: Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo. Cho nui vào bát, soup vào rồi thưởng thức khi còn nóng. Đơn giản, tiện lợi, chỉ mất 10-15 phút là bạn đã có ngay món nui thơm ngon cho gia đình mình.