Luộc mì – Bước sơ chế cần thiết để có món mì ngon

Mì nui bún không còn là những sản phẩm xa lạ với người Việt. Nó được dùng hằng ngày, chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách chế biến nó đúng cách.

Sau đây HappyFood xin giới thiệu các bạn cách luộc những sản phẩm mì HappyFood để có những món ăn ngon đúng vị.

  1. Điều đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc nồi đủ rộng để luộc mì.

Điều này sẽ hạn chế việc mì bám hay dính vào nồi. Thông thường với 1 gói mì hạt sen, mì đậu nành HappyFood,.. chừng 500 gam thì chúng ta cần 4 lít nước. Vì vậy bạn cần chuẩn bị 1 chiếc nồi với dung tích 6 lít để cho mì vào luộc.

  1. Muối.

Cách nấu mì đậu nành, mì hạt sen,… dai và ngon đó chính là thêm vào một ít muối. Muối là một trong những thứ không thể thiếu để mì có độ dai và ngon. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn trong nồi, bạn cho thêm vào đó 1,5 đến 2 muỗng cafe muối. Không nên bỏ muối vào sớm quá vì như vậy bạn phải cần nhiều thời gian hơn để làm nước sôi.

  1. Cho mì vào nồi.

Khi nước bắt đầu sôi bạn nên thả mì vào, không nên cho một lúc quá nhiều mì vào, không nên bẽ sợi mì. Mì đậu nành hay mì hạt sen sau khi được cho vào nồi nước sôi sẽ mềm sau khoảng 30 giây. Sau khi cho mì vào nồi, bạn sử dụng đũa để khuấy mì với cách làm này, mì sẽ không bị dính vào nhau và mềm đều.

  1. Thời gian luộc mì không quá thời gian ghi trên bao bì.

Mỗi một loại mì của HappyFood đều có một mức thời gian chín được quy định khác nhau. Vì vậy khi chúng ta cho mì vào nồi luộc, bạn nên bắt đầu đếm ngược thời gian và đến khi gần hết thời gian thì bạn có thể cắn hoặc bẻ thử sợi mì. Điều này giúp bạn áng chừng thêm thời gian cần thiết để luộc mì. Khi mì chín bạn bắt đầu vớt mì ra rổ cho ráo nó nước. Tuy nhiên sợi mì đậu nành khi nóng sẽ ngấm sốt, gia vị nhanh và ngon hơn đấy nhé.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *