Cùng Hùng Hậu học ngay mẹo chiên cá giòn ngon, không ngấm dầu nhé.

Món cá chiên tuy ăn ngon nhưng nếu như chiên không đúng cách sẽ bị ngấm dầu và làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn cũng như gây cảm giác ngán cho người dùng. Hãy cùng Hùng Hậu học một vài mẹo dưới đây, để nhà mình có một dĩa cá chiên ráo dầu, giòn ngon như nhà hàng vậy nhé!

Hình ảnh: Cá tra của nhà Hùng Hậu
  1. Để cá ráo nước mới đem chiên

Lượng nước từ cá mới rửa hoặc đang rã đông khi cho vào dầu sôi sẽ khiến dầu bị nổ và bắn ra ngoài, nước trong cá tan lúc này tan vào dầu, còn dầu thì ngấm vào cá nhiều hơn bình thường. Vì thế đối với cá vừa rửa hay cá để đông lạnh, chúng ta cần phải chờ cá ráo nước hoặc dùng khăn giấy chuyên dụng lau khô phần nước đọng còn lại trên cá rồi mới bỏ vào chiên.

  1. Dầu sôi mới thả cá vào chiên

Có rất nhiều chị em mắc lỗi này khi chiên cá. Nếu muốn cá giòn ngon thì ta có thể thử bằng cách dùng chiếc đũa tre nhúng vào dầu, thấy có bọt tăm xung quanh là dầu đã sôi mới thả cá vào. Ngược lại sẽ dễ dẫn đến việc cá sẽ hấp thụ lượng lớn dầu ăn vì vài phút sau thì dầu mới sôi.

Ngoài ra, trước khi chiên, nên rắc vào chảo dầu nóng một ít muối, sẽ hạn chế được việc dầu bắn ra ngoài.

  1. Kiểm tra nhiệt độ dầu

Để đảm bảo cá được chín hoàn hảo từ trong ra ngoài, mà còn giúp cá giòn và không có dầu mỡ thì chúng ta cũng cần phải đảm bảo nhiệt độ dầu luôn đều và cân bằng, để lửa càng nhỏ thì cá sẽ càng ngấm dầu, lửa quá lớn dễ dẫn đến cháy. Cách tốt nhất là chuẩn bị sẵn một nhiệt kế nhà bếp trước khi chiên và luôn điều chỉnh ở mức lớn vừa.

  1. Chia nhỏ cá nếu cá to hoặc dày thịt

Với những con cá có kích thước to hay có phần thịt quá dày, chúng ta nên cắt thành từng khúc vừa ăn hoặc khứa vài đường trên bề mặt cá trước khi chiên, như vậy sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.

  1. Trở cá và vớt cá đúng lúc

Trở mặt cá khi chiên cũng là một trong những điểm quan trọng để tạo nên món cá thơm, giòn ngon mà không ngấm dầu. Nếu thấy cá đã hơi ngả vàng thì chúng ta hãy trở qua mặt còn lại ngay, điều này giúp cá không bị cháy khét đồng thời giúp dầu có thể thấm vừa đủ. Tuy nhiên, mọi người lưu ý, nếu trở cá quá sớm sẽ dẫn đến việc cá bị nát đó nha!

Cá vừa vàng chín tời nên vớt cá ra ngay và đặt lên giấy thấm dầu chuyên dụng hoặc vợt lưới để ráo bớt dầu trên cá trước khi bày ra dĩa.

  1. Chần sơ cá trước khi chiên rán

Thay vì cho trực tiếp cá tươi và chiên, chúng ta cũng có thể đem cá đi chần cho chín sơ trước, cách này vừa tiết kiệm thời gian cũng như giảm bớt sự hấp thụ dầu. Tuy nhiên, khi luộc cá xong các chị em phải nhớ vớt ra và để ráo nước mới đem chiên.

Với một vài mẹo nhà bếp nho nhỏ này, Hùng Hậu hy vọng chia sẻ đến mọi nhà để giúp tất cả mọi người có được những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhất.

Hình ảnh: Cá tra của nhà Hùng Hậu

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 Địa chỉ: 642 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP. HCM

Nguồn: https://monngonmoingay.com/meo-chien-ca-gion-ngon-khong-ngam-dau/

————————-000—————————-

Nhà máy 1: Lô C2-1, Đường D4, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Nhà máy 2: Số 45D/TB, Ấp Tân Bình, Xã Tân Thành, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp, Việt Nam

Nhà máy 3: Lô c II-5, Khu c, KCN Sa Đéc, Phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp

Nhà máy 4: Khu C, KCN Sa Đéc, P. Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, T. Đồng Tháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *