Món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của sốt mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.
Nguyên liệu:
– xà lách: 4 cây – Rau mùi: 100 gr
– dưa leo: 2 trái – Cà chua: 4 trái
– dầu mè: 1 muỗng cà phê – Muối: 1/4 muỗng cà phê
– Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh – Giấm 3 muỗng cà phê
– Đường trắng: 2 muỗng cà phê – Nước: 1 muỗng cà phê
– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
Thực hiện
- Pha nước dầu giấm trộn salad: Cho 3 muỗng cà phê giấm và 2 muỗng cà phê đường, khuấy tan đường, thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.