Cá tra là loài cá nước ngọt được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Hôm nay, Nhà Hùng Hậu xin chia sẻ cách làm một món ăn cá tra đơn giản mà vô cùng hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- 1 con cá tra từ Nhà Hùng Hậu
- 6 quả đậu bắp
- 3 quả cà chua
- Nửa trái thơm
- Me chua
- Tỏi băm
- Rau thơm
- Ớt
- Gia vị
Cách làm:
- Cá tra khi mua về bạn làm sạch rồi rửa qua với nước và chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Đậu bắp bạn cắt miếng vừa ăn, cà chua cắt múi cau, dứa cắt miếng. Me chua cho thêm nước rồi ngâm cho đến khi me mềm. Giá đỗ rửa sạch để ráo, rau thơm thái nhỏ để món canh thêm đậm đà.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho cá tra vào chiên vàng đều các mặt để cá thơm và săn lại. Không cần chiên kỹ quá, chỉ cần bề mặt cá săn lại và hơi vàng là được. Rán cá trước giúp cá thơm hơn và hạn chế mùi tanh khi nấu.
- Bắc nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho dứa, cà chua vào xào cùng. Khi cà và dứa ngả màu thì cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, nêm lại cho vừa ăn. Cho từ từ nước me vào đến khi me có vị chua mong muốn thì dừng lại. Khi nước dùng sôi, cho đậu bắp và cá tra đã chiên vào đun trên lửa vừa. Khi nước dùng sôi trở lại, cho rau thơm và ớt vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm của cách chế biến cá tra nấu canh chua là sự hòa quyện hoàn hảo giữa chua ngọt và cay cay rất ngon miệng rất kích thích vị giác. Món này ăn với cơm hoặc bún đều ngon hết sẩy.
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
Hotline: 0967 370 333
Website: www.happyfood.vn
🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)
Nguồn: https://vn.alongwalker.co/tong-hop-7-cach-che-bien-ca-tra-nhanh-ma-ngon-ngat-ngay-s294422.html