Vào bếp ngay cùng Hùng Hậu để làm món bún tôm Hải Phòng “đỉnh của chóp”

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Xương bay/ xương hom/ xương cục 500g
  • Đồ ăn kèm: 200g sườn sụn, 500g tôm sú, 50g tóp mỡ, 200g bề bề, 200g chả cá
  • Rau: rau cần/ rau muống/ rau rút/ rau cải xanh
  • Cà chua: 10 quả cà chua bi, 2 quả cà chua to
  • Hành khô: 2 củ
  • Mộc nhỉ: 2 tai
  • Nấm hương: 3 cái
  • Rau gia vị: thì là, hành lá, rau sống
  • Bún tươi: 1 kg
Hình ảnh: Tôm thẻ đã lột vỏ của công ty Hùng Hậu

Cách nấu:

  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Bề bề rửa sạch, để ráo, cho vào nồi, đổ thêm nước cho xâm xấp mặt bề bề. Thêm 1 củ hành khô đập dập vào, đặt lên bếp luộc chín. Khi bề bề chín, để nguội rồi dùng kéo cắt bỏ phần ngạnh, phần đầu và 2 bên mép dọc theo thân bề bề. Dùng tay bóc tách vỏ, để riêng, phần thịt bề bề dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bảo quản trong tủ lạnh.
  • Xương hom/ xương bay và sườn sụn rửa nước muối. Bắt nồi nước lên bếp, đập củ hành khô thả vào, thêm vào 1 thìa cơm giấm ăn. Khi sôi chần qua xương để hết cặn bẩn, rửa sạch lại lần nữa và ninh trong nồi áp suất khoảng 20 phút, lọc lại nước dùng cho trong.
  • Lấy 1 củ hành khô thái nhỏ. Bắc chảo cho hành vào phi thơm rồi cho sườn sụn vào xào qua với chút mắm cho đậm đà.
  1. Nấu nước dùng
  • Cho phần nước lọc tôm, bề bề vào nồi. Dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho tới khi nước trong nồi lăn tăn sôi thì dừng lại, phần riêu tôm sẽ nổi lên. Vớt phần riêu riêng ra bát. Phi thơm củ hành khô băm nhỏ cùng cà chua và dầu màu điều, cho gạch tôm vào xào qua.
  • Phần nước dùng tôm pha cùng nước xương ninh, đun sôi nước dùng trên bếp với lửa nhỏ.

2 quả quà chua bổ múi cau. 10 quả cà chua bi, 1 củ hành khô băm nhỏ cho vào xào qua cùng 2 thìa cơm dầu điều, phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào qua rồi trút vào nồi nước dùng, nếm lại gia vị cho vừa ăn.

  1. Chế biến đồ ăn kèm
  • Thịt tôm và bề bề sau khi bóc vỏ ướp với 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cơm nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm/ bột canh, 1/2 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê dầu màu điều trong 20 phút.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, thái chỉ nhỏ. Bắc chảo, làm nóng dầu ăn, phi thơm 1 củ hành khô băm nhỏ, thêm tóp mỡ rồi trút phần thịt tôm cùng bề bề đã ướp vào xào cùng với mộc nhĩ, nấm hương cho săn lại.
  • Rau cần/ rau muống/ rau rút cắt khúc, hành hoa, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau cần/ rau muống/ rau rút, bún tươi chần nóng.
  1. Pha nước chấm và hoàn thành
  • Pha nước mắm, đường, giấm và nước lọc theo tỷ lệ 3 thìa cơm nước mắm, 3 thìa cơm đường, 3 thìa cơm giấm/ nước cốt chanh, 9 thìa cơm nước lọc, 5 tép tỏi, 1/2 củ gừng nhỏ, 3-4 quả ớt hiểm. Cho tỏi, gừng, ớt bỏ hạt vào cối giã nát. Tiếp đó, cho nước và đường vào khuấy tan. Sau đó, cho nước mắm và giấm/ cốt chanh vào, đun cho tan đường. Đợi mắm nguội bớt, cho tỏi gừng, ớt băm nhuyễn vào để nổi lên trên.

Thành phẩm:

Bún tôm Hải Phòng đủ tinh bột – rau – đạm chỉ trong 1 món ăn duy nhất với hương vị chua cay mặn ngọt cân bằng sẽ là món ăn thú vị ngày đầu năm để bạn và gia đình “giải ngán”. Nếu chưa từng thử bao giờ, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với món này.

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://afamily.vn/nguoi-hai-phong-co-mon-bun-ngon-dinh-cua-chop-an-chong-ngan-sau-tet-thi-khong-con-gi-chuan-hon-20220204102710133.chn