Vào bếp cùng Hùng Hậu trổ tài làm mì trộn xúc xích phô mai kéo sợi thơm ngon đậm đà cực dễ làm nhé

Mì trộn xúc xích phô mai kéo sợi thơm ngon đậm đà cực dễ làm, ngay bây giờ hãy cùng Hùng Hậu vào bếp làm món này ngay bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 gói mì gói
  • 4 cây xúc xích
  • 4 quả trứng cút
  • Phô mai Mozzarella, tỏi, hành tây, hành lá, mè trắng
  • Gia vị: Ớt bột, tương ớt, muối, đường, dầu ăn
Hình ảnh: Xúc xích nhà Hùng Hậu

Cách làm:

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn cắt xúc xích thành từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó bạn khứa nhẹ 3 – 4 đường sâu đến gần giữa đoạn xúc xích. Khi bạn cắt kiểu này, xúc xích chiên sẽ xòe ra đẹp mắt hơn đấy!
  • Hành tây bạn bóc vỏ rửa sạch, sau đó bạn cắt đôi hành tây. Tiếp tục cắt hành tây thành hình múi cau mỏng.
  • Hành lá cắt bỏ rễ dùng phần lá, tỏi rửa sạch. Tiếp đến bạn cắt nhỏ hành lá và tỏi rồi cho vào dĩa.
  • Phô mai thì bạn cắt thành sợi nhỏ để dễ tan chảy nhé!

Bước 2 Luộc mì và trứng cút

  • Cho khoảng 2 lít nước vào nồi và nấu sôi, bạnthêm vào nồi nước 1 chút muối để sợi mì khi chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau.
  • Khi nước sôi, bạn cho mì vào luộc trong 2 phút rồi vớt mì ra. Bạn cho trứng cút vào nồi nước luộc mì và luộc trứng cút trong 5 phút là chín. Sau đó, bạn vớt trứng cút ra rồi bóc vỏ.

Bước 3 Chiên xúc xích

–          Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho phần xúc xích vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên bạn nhớ trở đều xúc xích để tránh làm cháy nhé!

–          Khi xúc xích vàng đều bạn tắt bếp và vớt xúc xích ra dĩa.

Bước 4 Làm mì phô mai xúc xích

  • Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đến bạn cho 70ml nước, 1 muỗng canh mè trắng, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng cà phê tương ớt vào chảo. Trộn đều và cho hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Khi phần sốt sôi lại, bạn cho phần xúc xích vào đảo đều cho ngấm gia vị. Vặn lửa nhỏ và cho mì, hành tây vào chảo. Đảo đều mì rồi rải phô mai cắt sợi lên trên. Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ trong 2 phút cho phần phô mai tan chảy.
  • Sau 2 phút bạn tắt bếp, cắt đôi trứng cút và hành lá cho lên mặt mì là hoàn thành xong món mì trộn xúc xích phô mai rồi đấy!

Thành phẩm:

– Những sợi mì cay đậm đà, dai dai, quyện với phần sốt ăn kèm và phô mai tan chảy kéo sợi, kết hợp với xúc xích vô cùng hấp dẫn. Ăn một miếng là chỉ muốn ăn liền miếng thứ hai thôi đấy! Hùng Hậu chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng!

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-lam-mi-tron-xuc-xich-pho-mai-keo-soi-thom-ngon-dam-da-cuc-de-1380892