Tôm viên đậu hủ xốt cà với vị đậm đà chua ngọt hài hòa, tôm dai, bên trong không khô, nước sốt sánh.
Nguyên liệu:
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú: 300g
- Đậu hũ non: 150g
- Cà chua: 150g
- Hành lá cắt nhỏ: 1M
- Hành tím băm: 1M
- Giò sống: 150g
- Rau nêm: Ngò rí, hành lá cắt rối
- Gia vị: Tương cà, bột ngọt, dầu ăn, đường, hạt nêm
Sơ chế:
– Tôm sú bóc đầu & vỏ để riêng, thịt tôm băm nhỏ, trộn giò sống, ướp 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1m hành tím băm, 1m hành lá cắt nhỏ, 1 ít tiêu, 1/2m bột năng, trộn đều, đập vài lần cho tôm dai. Vo thịt tôm thành các viên tròn đều.
– Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu.
Thực hiện:
Nấu vỏ & đầu tôm với 500ml nước lấy nước dùng. Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào, thêm nước luộc tôm vào nấu, nêm 2m hạt nêm, 1m đường, 1M tương cà, nấu khoảng 5 phút, cho viên tôm vào nấu khoảng 5 phút, tiếp tục cho đậu hũ vào nấu thêm 3 phút đến khi sốt sánh, đảo đều, tắt lửa, cho hành lá và tiêu.
Cách dùng:
Trình bày tôm xốt ra dĩa, trang trí hành lá ngò rí, dùng nóng với cơm
Mẹo nhỏ:
Thêm bột năng vào nhân giúp viên tôm kết dính tốt hơn và không bị khô.
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
🌐Website: www.happyfood.vn
🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)
Nguồn: https://monngonmoingay.com/tom-vien-dau-hu-xot-ca/