Trái cây sấy khô: Tốt hay xấu?

Một số người cho rằng trái cây sấy khô thuộc nhóm món ăn nhẹ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, cũng có người lại cho rằng những loại trái cây đã được sấy không tốt cho sức khỏe. Bài viết sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về trái cây khô và những ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng loại thực phẩm này.

  1. Trái cây khô là gì?

Trái cây sấy khô đã được loại bỏ gần như toàn bộ hàm lượng nước thông qua các phương pháp làm khô. Quả co lại trong quá trình sấy, để lại một quả khô nhỏ, giàu năng lượng. Nho khô được xếp vào loại trái cây sấy khô phổ biến nhất, tiếp theo là chà là, mận khô, sung và mơ.

Các loại trái cây khô khác như: Xoài, dứa, chuối, mít và cả rau củ…

Thời gian bảo quản của trái cây sấy khô so với trái cây tươi lâu hơn và được xem như một món ăn nhẹ tiện dụng, đặc biệt là trong những chuyến đi xa mà không có tủ lạnh để bảo quản và lưu trữ.

  1. Trái cây sấy khô chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa

Thông tin về trái cây sấy khô rất trái chiều. Tuy nhiên trái cây sấy khô có giá trị dinh dưỡng cao. Một phần trong trái cây khô chứa lượng chất dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi, nhưng khi trái cây được cô đặc trong một gói nhỏ hơn nhiều. Tính toán theo trọng lượng, trái cây sấy khô chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao gấp 3,5 lần so với trái cây tươi. Do đó, trong khẩu phần sử dụng trái cây khô có thể cung cấp cho cơ thể một tỷ lệ lớn hàm lượng vitamin và khoáng chất theo khuyến nghị hàng ngày, chẳng hạn như: Folate. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ đối với các thành phần dinh dưỡng khác. chẳng hạn như: Hàm lượng vitamin C giảm đáng kể khi trái cây được sấy khô.

Trái cây sấy khô nói chung trong thành phần dinh dưỡng có chứa nhiều chất xơ và là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể, đặc biệt là polyphenol. Chất chống oxy hóa polyphenol được biết có liên quan đến các lợi ích sức khỏe như: Cải thiện lưu lượng máu, sức khỏe tiêu hóa tốt hơn, giảm tổn thương do quá trình oxy hóa đồng thời cũng giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

  1. Ảnh hưởng đến sức khỏe của trái cây sấy khô

Ăn trái cây sấy khô có tốt không? Một số nghiên cứu khi nghiên cứu về lợi ích của trái cây khô đã chỉ ra rằng những người ăn trái cây sấy khô có xu hướng nhẹ cân hơn và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những người không ăn trái cây sấy khô trong khẩu phần. Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ mang tính chất quan sát, vì vậy không thể chứng minh rằng trái cây sấy khô có thể cải thiện được tình trạng cân nặng.

Trái cây sấy khô cũng cung cấp khá nhiều hợp chất thực vật, bao gồm các chất chống oxy hóa mạnh.

  1. HungHau Foods có bán trái cây sấy không?

Hiên nay, HungHau Foods đã có dòng sản phẩm trái cây sấy thương hiệu OCHAO với 3 vị chính là: Chuối sấy, Mít Sấy và Mix Rau củ quả sấy. Được sản xuất theo công nghệ sấy tiên tiến nên trái cây sấy Ochao sau khi sấy vẫn giữ được nguyên hương vị, màu sắc tự nhiên, các dưỡng chất của sản phẩm không bị biến đổi như khi sấy ở nhiệt độ cao, chất béo thấp, tính khô giòn tạo cảm giác ngon miệng.

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/dinh-duong/trai-cay-say-kho-tot-hay-xau/

Với khối lượng tịnh 100g/gói, được bao gói cẩn thận trong túi Zip, giúp bạn lựa chọn được nhiều vị một lúc, dễ bảo quản phù hợp mọi thành viên trong gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM HÙNG HẬU 
Tham khảo thêm nhiều thực phẩm thiết yếu từ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hùng Hậu qua: https://happyfood.vn/ hoặc các kênh Thương mại điện tử.
Shopee : https://shopee.vn/hunghaufood
Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/happy-noodles
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hunghau-corporation/
Sendo : https://ref.vn/vymdoz
Tiki : https://ref.vn/rxqmec
Voso : https://ref.vn/jrvgsm
Địa chỉ: Số 86 Tỉnh Lộ 2, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 096 737 0333