Top những loại ống hút thân thiện với môi trường phổ biến nhất hiện nay

Theo thống kê, Việt Nam là nước xả rác thải ra biển đứng thứ 4 trên thế giới do chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc công bố. Chủ yếu là bao nilon, chai nhựa và ống hút nhựa.

Để bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải được xả ra biển thì giờ đây đã có rất nhiều cơ sở sản xuất những loại ống hút sinh học, dễ dàng phân hủy chỉ trong thời gian ngắn và rất an toàn cho môi trường nên còn được gọi là ống hút bảo vệ môi trường như: Ống hút giấy, ống hút cỏ, ống hút gạo, ống hút inox…

Dù những ống hút này dùng xong thì bỏ đi nhưng vẫn không ảnh hưởng đến đời sống, môi trường xung quanh của con người. Và ống hút gạo là một trong những loại ống hút sinh học phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay, đặc biệt là ống hút gạo OCHAO.

Hãy cùng Happyfood tìm hiểu đặc điểm và lợi ích của loại ống hút này nhé.

  • Vì sao nên sử dụng ống hút gạo OCHAO?

Ống hút được sản xuất trong nhà máy hợp vệ sinh, an toàn, các quy trình khép kín đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.

Ống hút gạo ra đời với mục đích thay thế ông hút nhựa độc hại với sức khỏe và làm ô nhiễm môi trường. An toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường do thành phần sản xuất ống hút gạo hoàn toàn từ tự nhiên.

Thời gian phân hủy của ống hút gạo ngắn, nếu như ống hút nhựa cần đến 500 năm để phân hủy thì ống hút gạo chỉ mất khoảng 3 tháng. Vì vậy, sử dụng ống hút gạo thay thế ống hút nhựa là một giải pháp tối ưu để bảo vệ hệ sinh thái.

Có thể sử dụng tốt với cả đồ uống nóng và lạnh, đa dạng về kích thước các sản phẩm ống hút gạo hiện nay có thể sử dụng cho tất cả các loại đồ uống, kể cả sinh tố hay trà sữa.

  • Nguồn gốc, đặc điểm của ống hút gạo Ochao

Ống hút gạo OChao được sản xuất tại làng bột Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, có thành phần hoàn toàn tự nhiên, được sản xuất trên công nghệ khoa học tiên tiến, đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. Sản phẩm an toàn, tiện lợi, thân thiện với môi trường có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Ống hút gạo OCHAO là loại ống hút làm từ tinh bột gạo phối trộn cùng với màu thực phẩm được chiết xuất từ rau, củ, quả 100% tự nhiên. Ống hút gạo OCHAO hoàn toàn có thể ăn và nhai thử, do thành phần 100% từ các loại thực phẩm thiên nhiên đã được xử lý mốc, vi sinh nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thành phần: Bột gạo, tinh bột khoai mì.

Màu sắc: Ngoài màu trắng từ bột, ống hút có thêm các màu như:

Ống xanh lá cây chiết xuất từ lá rau dền.

Ống màu tím, màu đen được làm từ màu của củ dền và mè đen.

Ống hút bột có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng.

  • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản ống hút gạo Ochao

Tuổi đời của ống hút gạo OCHAO trong điều kiện môi trường thông thường lên tới 18 tháng. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo để tránh ẩm mốc.

Khi sử dụng cho đồ uống có nhiệt độ bình thường, ống có thể dùng tối đa 2 tiếng nhưng nếu dùng cho đồ uống nóng hoặc lạnh không nên để quá lâu bởi bột gạo sẽ bị tan gây nứt gỡ.

Sản phẩm ống hút gạo OCHAO đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Đài Loan, Mỹ. Tại Việt Nam, sản phẩm chủ yếu được cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn, chuỗi cà phê.  Đây là một bước tiến trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Theo một báo cáo nghiên cứu được tiến hành vào năm 2017 của Hiệp hội Bảo tồn Đại Dương, Việt Nam nằm trong top 05 nước có lượng rác thải nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới. Điều này cho chúng ta thấy được rằng, việc thay thế ống hút nhựa bằng ống hút gạo, tre, nứa thật sự rất hữu ích cho con người và môi trường.