Salad Tôm Thanh Mát “Hạ Nhiệt” Giữa Thời Tiết Oi Bức

Thời tiết oi bức làm cả nhà ngán ăn, ăn món nào cũng chán, không có cảm giác thèm ăn và uống bao nhiêu nước cũng không đã khát. Giải pháp cho cả nhà “hạ nhiệt” dưới cái nắng 36 – 40 độ C mà vẫn ăn ngon. Cùng Happy Food thực hiện món ăn Salad Tôm Thẻ vừa ngon vừa bổ dưỡng đặc biệt nhất là dễ làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Salad Tôm Thẻ

  • Bắp mỹ: 1/2 trái
  • Tôm Thẻ HappyFood: 400 gram
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cần tây: 50 gram
  • Táo đỏ: 1 trái nhỏ
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Nước chanh: 2 muỗng canh
  • Trứng cá hồi đen: 2 muỗng canh
  • Vỏ chanh mài: 1/2 muỗng canh
  • Rau nêm: Ngò tây, húng lủi cắt khúc.
  • Gia vị: mật ong, muối, tiêu, tương cà heinz, sữa đặc và xốt Mayonnaise

Sơ chế

  • Bắp mỹ: Tách hạt luộc chín
  • Tôm Thẻ: Bỏ đầu lấy chỉ lưng. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để sơ chế tôm tại Happy Food có nhiều lựa chọn tôm thể đã sơ chế biến sẵn và đảm bảo chất lượng theo tiêu chí xuất khẩu vào các thị trường: Nhật, Hàn, Châu Âu,…
  • Dưa leo bào vỏ bỏ hạt cắt hạt lựu, táo đỏ cắt hạt lựu, cần tây cắt hạt lựu nhỏ, hành tây cắt hạt lựu, sau đó cho bắp Mỹ vào cùng tô cho vào tủ lạnh.

Chế biến Salad Tôm cho cả nhà dùng bữa

Luộc tôm: cho 1 ít nước vào nồi cho nước sôi sau đó cho thêm ít muối vào luộc tôm chín, sau đó cho vào tô nước đá lạnh rồi bóc vỏ tôm, tiếp theo cắt tôm hạt lựu chừa lại 4 con trang trí.

Pha sốt: cho 3 muỗng canh Xốt Mayonnaise, 2 muỗng canh sữa đặc có đường, 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh mật ong, ¼ muỗng cafe muối, ½ muỗng canh vỏ chanh mài sau đó trộn đều.

Trộn Salad: Cho tất cả nguyên liệu vào tô và húng lủi cùng với lượng sốt đã pha và tôm cắt hạt lựu vào trộn đều. Tiếp theo cho vào dĩa, tô  trang trí lên trên là  ngò tay,  tôm nguyên con.

Món ăn kèm tăng thêm hương vị

Happy Food để xuất cho bạn để tăng thêm độ hấp dẫn của món salad tôm, bạn có thể kết hợp với món tôm tẩm bột HappyFood để kích thích vị giác thèm ăn mà chỉ tốn vài phút chế biến món ăn.