Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái khiến ai thử cũng thích

Đây là kiểu pancake rất phổ biến ở Thái nhưng đa phần là họ dùng nhân ngọt. Vậy nên, hôm nay, chúng ta sẽ làm thử với nhân mặn cho đổi vị nhé!

Nguyên liệu cần để làm bánh pancake, như sau:

– 150gram bột mì

– 10gram bột nở

– 5gram muối + 10gram đường

– 300ml nước + 5ml mật ong

– 1 quả trứng

– 50gram thịt bò băm (hoặc thịt heo)

– 5 đến 10 cây xúc xích

Hình ảnh: Xúc xích nhà Hùng Hậu

Cách làm bánh pancake, như sau:

– Bước thứ nhất: Trước tiên, bạn trộn thật đều các nguyên liệu khô lại với nhau: bột mì, bột nở, muối, đường.

– Bước thứ hai: Tiếp đến là cho nước, mật ong và trứng vào trộn thật đều với hỗn hợp bột ở trên rồi để yên khoảng 10′.

– Bước thứ ba: Với xúc xích, bạn nên rán sơ qua nhé! Nếu không mua được xúc xích loại nhỏ thì bạn có thể cắt cái xúc xích to ra làm nhiều phần.

– Bước thứ năm: Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, phết 1 ít bơ quanh chảo rồi đổ 1 muỗng bột to vào.

– Bước thứ sáu: Bạn cần, nhanh tay rót thêm một ít bột ở ngoài chiếc bánh như trong hình.

– Bước thứ bảy: Cho tiếp xúc xích và thịt vào giữa bánh. Bạn lưu ý các thao tác này cần phải làm thật nhanh tay nhé!

– Bước thứ tám: Lúc này, bạn chỉ cần cuộn bánh vào là bánh vừa kịp chín luôn đấy!

Cùng thưởng thức thành quả thôi nào các bạn ơi!

Nguồn: https://www.google.com/search?q=Pancake+x%C3%BAc+x%C3%ADch+b%C3%B2+b%C4%83m+ki%E1%BB%83u+Th%C3%A1i&client=firefox-b-d&sxsrf=ALiCzsaeBTmbbJNBTskkajWCJh0xZ11oqg:1670989031552&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=2ahUKEwinqZidl_j7AhUl-nMBHWefClgQ_AUoAXoECAEQAw&biw=1366&bih=643&dpr=1#imgrc=cY-c9xH0yEw1wM