Ống hút gạo OCHAO được sản xuất như thế nào?

Thay thế nhựa dùng một lần bằng các giải pháp thân thiện hơn với môi trường trong vận hành sản xuất là điều được các doanh nghiệp lưu tâm khi hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Trước tình hình biến đổi khí hậu hiện nay, bên cạnh việc kinh doanh, Hung Hau Foods cũng mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm xã hội của mình thông qua các sản phẩm thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cộng đồng từ đó cho ra đời dòng sản phẩm Ống hút gạo mang thương hiệu OCHAO.

Ống hút gạo OChao được sản xuất tại làng bột Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, có thành phần hoàn toàn tự nhiên, được sản xuất trên công nghệ khoa học tiên tiến, đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. Sản phẩm an toàn, tiện lợi, thân thiện với môi trường có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Ống hút gạo OCHAO được sản xuất như thế nào?

Bột gạo được cho vào máy trộn đều, đánh tan cho mịn, sau đó bỏ lên các khay và đẩy vào máy hấp. Đây là một trong những khâu đầu tiên, quyết định chất lượng sản phẩm.

Bột hấp chín được cho vào máy tạo hạt. “Khó nhất là làm sao gia cố để bột bền hơn, chống gãy, giòn nên phải tìm ra được công thức chuẩn để xử lý mà không được dùng hoá chất. Sau nhiều lần thử nghiệm, công ty đã tìm ra được công thức riêng để có sản phẩm chất lượng”,

Từ những hạt bột khi qua máy kéo ống sẽ tạo thành những ống hút dài khoảng 3-4m, sau đó được công nhân cắt thành từng khúc.

Mỗi bó ống hút gạo được công nhân treo trên dây phơi trước khi cắt nhỏ thành các khúc. Thời gian phơi tại xưởng từ 6 đến 12 tiếng.

Công nhân duỗi thẳng từng ống hút gạo.

Ngoài màu trắng, ống hút gạo còn có thêm các màu tự nhiên: cam, xanh, tím, đen, vàng… được chiết xuất  từ các loại rau củ quả.

Ống hút phơi khô được cho vào máy cắt nhỏ thành nhiều đoạn ngắn.

Ống hút gạo phân hủy trong vòng 3 tháng, có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng. Ống hút giữ nguyên dạng trong môi trường nước thường và nước lạnh từ 30 đến 120 phút.

Được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên ống hút có thể ăn được, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng ống hút gạo quá nhiều trong ngày.

Các công nhân phân loại, đóng gói sản phẩm.

Hiện công ty sản xuất nhiều loại như ống hút nước, ống hút sinh tố, ống hút trà sữa… Loại ống hút nước có giá bán lẻ khoảng 50.000 đồng một bịch (gồm 80 ống hút). Sản phẩm hiện được xuất sang các thị trường Hàn Quốc , Philipine và một số nước châu Âu với doanh thu 2 – 3 tỷ đồng mỗi tháng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM HÙNG HẬU 
Tham khảo thêm nhiều thực phẩm thiết yếu từ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hùng Hậu qua: https://happyfood.vn/ hoặc các kênh Thương mại điện tử.
Shopee : https://shopee.vn/hunghaufood
Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/happy-noodles
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hunghau-corporation/
Sendo : https://ref.vn/vymdoz
Tiki : https://ref.vn/rxqmec
Voso : https://ref.vn/jrvgsm
Địa chỉ: Số 86 Tỉnh Lộ 2, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 096 737 0333