Những thực phẩm trong nhà bếp tiềm ẩn nguy cơ độc hại

Một số thực phẩm quen thuộc trong bếp nhà bạn lại có chứa chất độc chết người ít ai ngờ tới.

Hạt đào và hạt mơ

Độc hại khi ăn. Những loại hạt trái cây này có chứa hydrogen cyanide được gọi là axit prussic rất có hại cho cơ thể.

Đại hoàng

Một thảo mộc rất độc trong tự nhiên. Người ta nói rằng những chiếc lá đại hoàng có thể giết chết một người đàn ông ngay lập tức. Tuy nhiên, rễ của loại thảo dược này lại tốt cho người bị táo bón

Khoai tây

Khoai tây có chứa chất độc trong thân cây và lá. Nếu khoai tây chuyển sang màu xanh lục thì rất độc. Nếu ai ăn phải khoai tây xanh, gây suy yếu và thậm chí có thể bị hôn mê.

Cach-giam-can-hieu-qua-voi-khoai-tay-4
Khoai tây là một trong những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn sai cách

 

Cà chua

Cà chua là loại quả được tiêu thụ rộng rãi. Nhưng lá và thân của cây cà chua có chứa một chất hóa học gọi là glycoalkaloid là một chất độc. Nếu ai đó ăn phải lá hoặc thân nó sẽ gây ra căng thẳng cực độ và rối loạn hệ tiêu hóa dẫn đến tử vong

Hạnh nhân

Không bao giờ được ăn hạnh nhân có vị đắng vì chúng chứa một chất độc gọi là xyanua. Hãy ngâm hoặc chiên hạnh nhân, để loại bỏ các chất độc trong đó.

Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu có thể giết chết bộ não của bạn. Người ta nói rằng việc tiêu thụ chỉ 5g hạt nhục đậu khấu có thể dẫn đến co giật, và 7,5 g có thể dẫn đến động kinh.

Mật ong

Tốt nhất là chỉ tiêu thụ mật ong được bán tại các cửa hàng uy tín. Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin đó là một trong những thực phẩm độc hại vì có thể dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.

Tác-dụng-của-mật-ong
Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin, là một trong những thực phẩm độc hại

 

Cá ngừ

Sự nguy hiểm của cá ngừ là do lượng thủy ngân cá hấp thụ. Thủy ngân không tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ em vì nó có thể dẫn đến sẩy thai và u não ở trẻ.

Hạt điều thô

Không nên tiêu thụ vì nó được chứng minh là một loại thực phẩm chết người có chứa một chất hóa học gọi là urushiol, một chất hóa học cũng được tìm thấy trong cây thường xuân.

Sắn

Lá và củ cây sắn giàu xyanua khá nguy hiểm khi ăn.

Trích nguồn: songkhoe.vn