Những thực phẩm giúp con người cảm thấy vui vẻ hơn

Cuộc sống hiện đại khiến con người phải đối diện với rất nhiều áp lực. Họ phải biết giúp mình tự thoải mái để tinh thần thoải mái hơn, cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng hơn để làm việc hiệu quả hơn. Trạng thái tinh thần của con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như chế độ nghỉ ngơi, chế độ làm việc, sinh hoạt… Và một phần không thể thiếu đó là chế độ ăn uống. Kết quả của nhiều công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng  thực phẩm có khả năng mang lại cho bạn một tinh thần tỉnh táo và vui vẻ hơn.

Chuối

Chuối là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể, ăn chuối như một loại hoa quả tráng miệng sau bữa ăn, hoặc ăn kèm với các loại ngũ cốc, salad… đều rất có lợi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì trong chuối có chứa rất nhiều B6 – loại vitamin kích thích não bộ giải phóng ra serotonin, giúp tạo ra trạng thái vui vẻ cho con người. Ngoài ra,chuối có nhiều kali sẽ giúp trí não họat động nhạy bén và linh hoạt.

Rau xanh

Rau là thực phẩm không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của tất cả mọi người,Đặc biệt là loại rau có màu xanh sẫm như các loại rau ngót, rau cải…. Trong lá của các loại rau này có chứa rất nhiều chất folate (một loại vitamin B) có tác dụng tương tự như B6 trong chuối, đó là giúp kích thích não bộ  sản sinh  ra serotonin. Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp giảm nguy cơ  dẫn đến các bệnh tim mạch, căng thẳng thần kinh, ngoài ra còn  giúp tinh thần luôn được thư giãn, vui vẻ.

Nước

Nước là nguyên tố mà cơ thể không thể thiếu. Mỗi ngày nếu chúng ta uống đủ một lượng nước nhất định thì sẽ có hiệụ quả bất ngờ. Nước không chỉ giúp duy trì các quá trình trao đổi chất trong cơ thể,mà  nó còn được biết đến như là một yếu tố giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tỉnh táo và  mang lại trạng thái  tinh thần vui vẻ cho mọi người. Khi thiếu nước, cơ thể rất dễ bị rơi vào các trạng thái: mệt mỏi, thiếu tập trung, căng thẳng, đau đầu… Người bình thường mỗi ngày nên uống 2000 – 2500ml nước sạch.

Cá biển

Cá biển không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, mà ngoài ra nó còn chứa rất nhiều dầu omega-3(đặc biệt trong cá hồi, cá thu…) rất tốt đối với trí não và tinh thần của con người.

Mổi tuần,chúng ta nên ăn ít nhất 2-3 bữa cá. Ăn nhiều cá  giúp ngăn chặn nhiều căn bệnh: các bệnh về tim mạch,  chứng suy giảm thị lực, chứng suy nhược, căng thẳng thần kinh, đặc biệt là các chứng bệnh liên quan đến tuổi tác như chứng suy giảm trí nhớ – Alzheitmer.

Bỏng ngô

Theo nhiều nghiên cứu mới đây, mùi vị của bắp chiên bơ có thể giúp tăng cường hứng thú của con người. Đặc biệt, khi đi xem phim, một hộp bắp chiên bơ có thể giúp bạn có trạng thái thoải mái và cảm hứng hơn khi ngồi trước màn hình. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này giàu carbohydrate cũng giống như một số loại ngũ cốc khác còn giúp giải phóng một chất có tên gọi serotonin trong não, chất này giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn và giúp mang lại cho chúng ta tinh thần vui vẻ.

Nguồn: hanhphucgiadinh.vn