Những mẹo vặt hay trong nấu ăn bạn nên biết

Những mẹo vặt hay trong nấu ăn dành cho chị em nội trợ nên biết. Là một bà nội trợ thông thái hay đươn giản bạn chỉ cần là người cô nàng yêu thích công việc bếp núc thì những mẹo nhỏ sau đây tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng giúp công việc làm bếp trở nên thêm phần đơn giản hơn. Cùng HappyFood tìm hiểu sau đây:

  1. Mẹo luộc mì sợi

– Mì cũng là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, để có được một đĩa mì ngon với một công đoạn luộc mì cũng rất quan trọng. Đối với mì hạt sen. Để luộc mì hạt sen ngon, một mẹo nhỏ mà bạn nên biết khi luộc đó là: đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn rồi mới cho mì vào rồi đảo qua rồi đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, tiếp theo cho thêm 1 thìa dầu olive rồi khuấy đều, đậy vung lại cho tới  khi nào nước sôi thì bạn cho thêm một ít nước lạnh, rồi đun sôi trở lại sau đó bắc nồi mì xuống, rồi tiến hành vớt mì ra rồi rửa lại bằng nước lạnh.

  1. Mẹo nêm muối

– Những mẹo vặt hay trong nấu ăn với cách nêm muối đúng cách không phải ai cũng biết đâu nhé. Không phải món ăn nào cũng cho trực tiếp muối vào thức ăn  ngay từ khi nấu, cùng tìm hiểu sau đây.

– Đối với các món ăn có củ, các bạn cho thêm muối vào sớm hơn để cho muối ngấm đều vào củ, còn đối với những món rau luộc thì chỉ nên nêm muối trước khi các bạn bắc nồi xuống để tránh các chất dinh dưỡng trong rau bị mất đi.

  1. Nêm bột ngọt

Nếu dùng một lượng quá nhiều bột ngọt thì sẽ thường đem đến những tác hại cho cơ thể, vì vậy các bạn nên thêm vào một ít gia vị vào các món ăn khi các bạn thấy món đã hơi chín. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên cho thêm bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà các bạn nên hòa tan vào cùng một ít nước xào hoặc với nước canh trước rồi sau đó các bạn mới trộn chung vào món ăn.

  1. Món chiên xào

– Nếu biết cách dùng thêm nước cho vào món xào mì nui bún sẽ giúp bạn có thể nấu ăn ngon hơn

– Khi xào rau thì món ăn của chúng ta cũng thường bị khô đồng thời với một hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau cũng hay bị bay hơi mất vì thế để có thể giữ lại một độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng các bạn nên cho thêm khoảng 2-3 thìa canh nước để cho hơi nước nóng có thể sẽ làm rau chín tới mà vẫn không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có chứa trong thành phần của rau, củ.

  1. Chiên không bắn mỡ

– Mẹo nhỏ để chiên rán các món tôm cuộn khoai tây, cá tẩm bột,… không bị bắn dầu cũng là một mẹo nhỏ cần thiết để cho các bạn muốn nấu ăn ngon

– Muốn món chiên rán của bạn không bị bắn mỡ thì trước khi cho thịt cá vào chiên các bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán lại có màu vàng đẹp mắt và đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu các bạn nên vắt vào chảo dầu thêm một vài giọt nước chanh.


Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *