Những mẹo vào bếp

Có nhiều mẹo để giúp các bà nội trợ khi vào bếp, hãy cùng khám phá những mẹo nhỏ sau đây nhé.
Chữa cơm khét
– Cho vài quả ớt tươi vào nồi.
– Dùng đũa đâm sâu tận đáy nồi cơm nhiều lỗ cho bốc hơi khét.
– Gói một hòn than sống đặt vào giữa nồi cơm, than sẽ hút hơi khét.
Chữa thức ăn lỡ mặn
– Cho vài lát khoai tây vào nồi nước, khoai sẽ hút bớt chất mặn.
– Nêm một chút đường vào sẽ trung hòa độ mặn của thức ăn.
Nấu cháo ít tốn công
– Vo sạch gạo, trút vào bình thủy, đổ nước sôi vào, đậy kín lại để qua đêm. Đến sáng sẽ có một nồi cháo nhừ.
– Chè đậu xanh: Chúng ta cũng áp dụng theo nguyên tắc này, cho đậu vào nước và ngâm cho mềm một chút rồi trút hết vào bình thủy sau đó thì châm nước sôi vào và đậy kín.
Muốn hầm thịt bò mau mềm
– Khi nấu cho vào mấy lát thơm, chất chua tiết ra sẽ làm thịt mau mềm.
– Có thể dùng cách khác, cho cục nước đá vào nồi nước hầm.
Lột hành không bị cay mắt
– Ngậm đuôi que diêm trong lúc lột vỏ. Khi cay bốc lên gặp chất diêm sinh (lưu huỳnh) sẽ bị khuyếch tán ngay.
– Ngâm trong chút nước giấm pha loãng, vớt ra lột vỏ vừa nhanh, vừa không cay mắt.
Dao bị sét
– Cắt đôi củ hành sau đó thì chà đều lên hai mặt. Rồi để một lúc lâu và đem chà rửa sạch. Thì dao sẽ sạch trở lại.

Để khử mùi hành, tỏi, thịt, cá dính vào tay khi làm bếp
– Chà bã cà phê hay bả trà vào tay thật kỹ rồi rửa sạch lại với chanh rồi xà phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *