Những mẹo nấu ăn ngon

Nấu ăn ngon ngoài việc nắm vững các công thức đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm. Hãy cùng Happyfood tìm hiểu những kinh nghiệm nấu ăn ngon tuyệt vời mà bạn không nên bỏ quan ở dưới đây nhé!

  1. Đối với trứng

Làm sao để bạn biết được trứng bạn mua về còn tươi hay đơn giản còn sử dụng được nữa không. Đơn giản thôi, hãy cùng làm thí nghiệm trứng khi thả vào nước nhé. Nếu trứng nổi trên mặt là trứng rất cũ (không nên dùng). Nếu trứng nằm lưng chừng ly nước thì trứng đó là trứng cũ (2-3 tuần tuổi). Còn trứng tươi là khi trứng lặn hẳn xuống đáy ly nước.

  1. Áp chảo thịt bằng chảo không dính

Một lí do khác khiến món thịt của bạn không có lớp vỏ giòn chính là bạn đang sử dụng chảo chống dính. Điều này khiến miếng thịt trong quá trình nấu nướng thường nóng ít hơn so với khi chế biến bằng chảo bình thường. Chảo chống dính chỉ thích hợp cho món gà rán, trứng ốp hoặc bánh kếp. Đối với thịt, hãy thử sử dụng một chảo nướng hoặc chảo gang.

  1. Không thường xuyên lật thức ăn

Không cần thiết phải lật thịt quá thường xuyên trong khi nấu ăn. Kết quả là món thịt hoặc cá tẩm bột của bạn sẽ bị khô mà không có lớp vỏ giòn. Chỉ cần để lại “kiệt tác trong tương lai” của bạn trong chảo, và không làm phiền nó quá thường xuyên – đó là một quy tắc vàng của bất kì đầu bếp nào.

Đối với khi nướng cá: Cho thêm một lớp lát chanh vào giữa cá và vỉ nướng không chỉ làm tăng thêm hương vị cho món cả nướng mà còn ngăn không cho cá bám dính vào vỉ.

  1. Để thịt nghỉ sau vài phút sau khi nó được nấu chín

Đừng vội vàng thử món thịt của mình ngay khi nó vừa được nấu chín mà cố gắng “kéo” thời gian này thêm một vài phút. Hãy kiên nhẫn và bạn sẽ bị ấn tượng bởi hương vị món ăn của mình.

  1. Không cho thịt đông lạnh vào chảo

Trước khi nấu thịt, hãy chắc chắn rằng bạn để cho nó ở nhiệt độ phòng trong một vài giờ để thịt được làm ấm hơn. Khi thịt được “nghỉ ngơi” ở nhiệt độ phòng đầy đủ thịt sẽ được làm nóng đồng đều hơn, trong khi thịt đông lạnh, trái lại, có thể bề ngoài trông giống như khi bạn chế biến bình thường nhưng bên trong thì vẫn sống nguyên. Các quy tắc áp dụng tương tự như khi nướng thịt trong lò.

  1. Làm chảo đủ nóng trước khi chế biến

Các đầu bếp hàng đầu nói, “nếu bạn nghĩ rằng chảo của bạn đã đủ nóng, hãy chờ thêm hai phút nữa và tiến hành nấu ăn sau đó”. Bạn chắc chắn sẽ cần một cái chảo đủ nóng sẵn để xào rau và lớp vỏ thịt đủ giòn.

  1. Thêm muối vào nước luộc mì nui bún

Nguyên tắc cơ bản khi nấu mì nui bún là chúng phải được luộc sơ với nước muối ở bước chuẩn bị trước khi chế biến thành món cuối cùng. Thiếu muối sẽ dẫn đến mì nui bún không có vị, mà nước sốt lại không thể thấm vào các món ăn khi trộn.

  1. Đo lượng thành phần khô bằng cốc thủy tinh

Nhiều người trong chúng ta đo lường số lượng của thành phần bột nhão bằng cách sử dụng cốc thủy tinh mà không chú ý nhiều đến một thực tế là nó nắm giữ khối lượng sản phẩm khô và chất lỏng khác nhau. Hãy nhớ rằng: làm bánh đòi hỏi sự tuân thủ chính xác với các số đo nhất định. Vì vậy, nếu bạn không nhớ tất cả các bảng trọng lượng và các biện pháp, hãy thử sử dụng dụng cụ đo lường.

  1. Không lưu trữ tất cả các sản phẩm trong tủ lạnh

Lưu trữ tất cả các thực phẩm mà bạn có vào trong tủ lạnh không phải là ý tưởng tốt. Chỉ những thực phẩm đông lạnh: Khoai tây cuộn tôm, cá tẩm bột,… Còn với các loại rau củ như cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím, và các loại trái cây nhiệt đới khác nhau như kiwi và xoài ngon hơn khi được giữ ở nhiệt độ phòng. Khi được lưu trữ trong tủ lạnh, các sản phẩm này bị mất độ tươi và xấu đi một cách nhanh chóng hơn.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/
#HappyFood #HungHau #TrustYourChoices

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *