Những mẹo nấu ăn ngon nên biết

Để có những món ăn ngon, đầy đủ hương vị và chất dinh dưỡng, HappyFood xin giới thiệu bạn một số mẹo vặt trong nấu ăn sau đây sẽ  giúp ích bạn rất nhiều trong việc nấu ăn đấy nhé!

  1. Không nên lật dở thịt nhiều lần khi chiên, vì sẽ làm thịt kém giòn và mất đi vị ngon. Để biết khi nào nên lật thịt, bạn lắc chảo, thấy thịt dễ dàng di chuyển thì có thể lật được.
  2. Chiên các món cá viên chiên, bánh tôm tẩm bột,.. với dầu olive loại extra virgin là sai lầm. Ở nhiệt độ cao, dầu sẽ làm mất vị ngon của món ăn và làm món ăn kém chất lượng.
  3. Thử trứng tươi hay không: Thả nhẹ quả trứng vào một cốc/bát nước lạnh. Trứng mới sẽ chìm xuống đáy. Trứng dùng ở lưng lửng cốc nước là trứng để cách đây 2-3 tuần nhưng vẫn dùng được. Trứng nổi trên mặt nước là trứng đã hỏng, không nên ăn.
  4. Khi nấu thịt xong, nên đợi một chút rồi mới dùng, để thịt ngấm gia vị và cho hương vị ngon nhất có thể.
  5. Xếp một lớp chanh lát dưới cá khi nướng để tránh cá dính vào vỉ nướng, và cũng để tăng thêm hương vị.
  6. Rắc chút muối lên rau thơm sẽ tránh việc rau dính vào dao.
  7. Làm mềm bơ nhanh mà không chảy: Làm nóng một cốc nước trong lò vi sóng, sau đó đổ nước đi, úp chiếc cốc còn nóng lên miếng bơ. Sau vài phút, bơ sẽ mềm mà không chảy.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/