Những mẹo hay để đuổi côn trùng trong nhà bếp

Những con côn trùng như ruồi, muỗi, gián hay chuột đều là những loại côn trùng luôn làm cuộc sống của bạn gặp rất nhiều phiền toái. Bạn mong muốn loại bỏ chúng ra khỏi không gian nhà bạn, đặc biệt là căn bếp mà không biết làm cách nào? Hãy để HappyFood giúp bạn làm điều đó!!

Hàng ngày sau quá trình chế biến và nấu thức ăn, sẽ tồn đọng những loại rác thải trong quá trình chế biến. Lâu ngày tích tụ lại chúng tạo ra mùi hôi và cũng chính vì lý do này nó trở thành một nơi rất lý tưởng để muỗi, gián, ruồi,… cư ngụ. Hơn thế nữa, nếu bạn không kịp thời đổ đi những loại rác này, thì các con côn trùng gây hại chúng sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn.
Để đuổi lũ côn trùng đáng ghét này ra khỏi căn nhà yêu quý của bạn mà bạn không cần dùng đến những hóa chất độc hại, bạn có thể làm theo những mẹo nhỏ sau đây. Chúng sẽ “tức tốc” bay ngay ra khỏi nhà của bạn.

Mẹo đuổi muỗi.

  • Đốt vỏ cam, quýt

– Khi ăn cam hay quýt xong, bạn chớ vội mà vứt đi vỏ của chúng. Hãy nên phơi khô, sau đó dùng vỏ cam, quýt đốt chúng cháy lên để đuổi muỗi.
– Hương vỏ của cam, quýt rất thơm không những giúp bạn sảng khoái tinh thần mà còn có tác dụng rất hiệu quả để xua đuổi muỗi. Khi chúng hít phải mùi hương này, chúng sẽ tức tốc bay ngay.

  • Nước bạc hà.

– Trồng bạc hà trong vườn hay trong chậu cây cảnh, vừa có rau để ăn mà chúng còn có tác dụng xua đuổi muỗi một cách tốt nhất.
– Để đuổi muỗi bạn dùng một nắm lá bạc hà rồi sau đó vò nát rồi để ở góc nhà sẽ khiến muỗi bay đi ngay tức khắc.
– Cách này có tác dung đuổi muỗi từ 1 – 2 ngày.
Cứ làm liên tục như vậy, đảm bảo nhà bạn sẽ không còn một con muỗi nào.

Mẹo đuổi ruồi.
– Cách vô cùng đơn giản để lũ ruồi bẩn thỉu này tức tốc ra khỏi nhà của bạn là dùng túi nilong trong suốt, cho nước vào cùng với một đồng su màu bạc cho bên trong bịch nước.
– Sau đó buộc lại và treo lên ở những khu vực có nhiều ruồi. Khi nhìn thấy bịch nước có đồng xu này ruồi sẽ sợ mà bay đi mất.

Mẹo đuổi gián.

– Xịt nước xà phòng.
– Dùng xà phòng hòa loãng ra với nước, cho vào bình xịt, xịt trực tiếp vào gián hay ổ gián. Lũ gián sẽ chết ngay sau đó.
– Hành tây.

– Đơn giản là cắt hành tây và bày ra đĩa, khi ngủi thấy mùi hành tây, lũ gián sẽ chạy đi ngay lập tức.

Mẹo đuổi chuột.

– Tinh dầu bạc hà.
– Cách đuổi chuột nhanh mà không khiến bạn phải tốn sức là dùng tinh dầu bạc hà. Mùi hương hang hắc của bạc hà sẽ khiến lũ chuột chạy đi ngay khi chúng ngửi thấy mùi này.
– Đặc biệt là ở khu vực bếp, chức đồ ăn, khi ngửi thấy mùi bạc hà chuột sẽ không dám bén mảng đến gần.
– Bạn có thể xịt tinh dầu bạc hà trong góc nhà hay trồng bạc hà trong vườn để khiến chuột sợ và chạy đi chổ khác.