Hoa quả vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa có tác dụng làm đẹp da, khỏe người. Nếu bạn lười ăn hoặc ngại chế biến chỉ vì khâu gọt tỉa, sơ chế thì có lẽ những mẹo nhỏ mà HappyFood mách bạn sau đây sẽ khiến bạn tròn xoe mắt kinh ngạc vì chúng cực nhanh.
Cắt các loại củ theo cách nhanh nhất
Đối với các loại củ quả cần được thái hạt lựu, bạn có thể áp dụng theo cách: Dùng dao cắt thẳng, bắt đầu bằng các đường ngang. Tiếp đến cắt các đường theo chiều dọc. Sau đó, giữ nguyên khối hình dạng ban đầu và cắt nhỏ.
Với cách này, chỉ một loáng là bạn đã có những hạt lựu vuông vức như ý để chế biến các món ăn ngon. Đặc biệt hơn, bạn có thể áp dụng mẹo này cho nhiều loại hoa quả và thực phẩm khác để có kết quả tương tự.
Lưu ý, muốn cắt nhanh trước hết bạn cần một con dao sắc bén. Khi cắt, nên cầm dao thẳng, đặt ngón cái ở một mặt lưỡi dao, mặt còn lại đặt ngón trỏ. Ba ngón kia dùng để giữ chuôi dao. Cách cắt này có thể chưa quen tay nếu bạn làm lần đầu tiên nhưng sẽ an toàn và nhanh hơn việc bạn đặt ngón trỏ lên sống dao.
Cách cắt các loại trái cây siêu nhanh
Với cách này, chỉ một loáng là bạn đã có những hạt lựu vuông vức như ý để chế biến các món ăn ngon. Đặc biệt hơn, bạn có thể áp dụng mẹo này cho nhiều loại hoa quả và thực phẩm khác để có kết quả tương tự.
Lưu ý, muốn cắt nhanh trước hết bạn cần một con dao sắc bén. Khi cắt, nên cầm dao thẳng, đặt ngón cái ở một mặt lưỡi dao, mặt còn lại đặt ngón trỏ. Ba ngón kia dùng để giữ chuôi dao. Cách cắt này có thể chưa quen tay nếu bạn làm lần đầu tiên nhưng sẽ an toàn và nhanh hơn việc bạn đặt ngón trỏ lên sống dao.
Cách cắt các loại trái cây siêu nhanh
1. Quả bơ
Cách cắt:
– Dùng dao cắt một đường quanh hạt bơ.
– Xoáy bằng tay đến khi quả bơ tách đôi.
Cách ăn:
Cách cắt:
– Dùng dao cắt một đường quanh hạt bơ.
– Xoáy bằng tay đến khi quả bơ tách đôi.
Cách ăn:
– Bạn có thể lấy trọn phần thịt bơ bằng cách dùng một chiếc cốc. Đặt phần thịt nằm gọn vào cốc và miết phần bỏ men theo thành cốc. Tương tự, bạn có thể dùng muỗng canh để múc phần thịt bơ.
– Cách khác, bạn có thể khía sẵn từng miếng theo chiều dọc, chiều ngang trước khi áp dụng cách múc phần thịt như trên.
– Mặt khác, bạn có thể cắt bơ thành bốn miếng dọc và dùng tay một nhẹ phần vỏ.
– Bơ ngoài việc dùng làm nước sốt rất ngon còn được xay làm sinh tố hoặc ăn sống với muối hay đường đều rất ngon.
– Cách khác, bạn có thể khía sẵn từng miếng theo chiều dọc, chiều ngang trước khi áp dụng cách múc phần thịt như trên.
– Mặt khác, bạn có thể cắt bơ thành bốn miếng dọc và dùng tay một nhẹ phần vỏ.
– Bơ ngoài việc dùng làm nước sốt rất ngon còn được xay làm sinh tố hoặc ăn sống với muối hay đường đều rất ngon.
2. Quả kiwi
Bạn có thể bổ đôi quả kiwi dùng muỗng múc từng miếng một để thưởng thức hoặc dùng ly như cách bạn dùng với bơ sẽ cho thành quả cực nhanh.
Bạn có thể bổ đôi quả kiwi dùng muỗng múc từng miếng một để thưởng thức hoặc dùng ly như cách bạn dùng với bơ sẽ cho thành quả cực nhanh.
3. Trái lựu
Bạn có thể phí phạm những hạt lựu khi cứ dùng dao bổ đôi chúng ra. Hãy thử làm theo cách này xem có siêu nhanh không nhé.
Dùng dao nhọn cắt bỏ phần đầu. Khía nhẹ từ 5 đến 6 đường theo dọc thân trái lựu. Sau đó, dùng đầu lưỡi dao nhấn nhẹ xuống phần đầu của trái đã cắt trước đầu. Bạn sẽ được những múi lựu nguyên vẹn, không vỡ nát và rất dễ ăn.
Bạn có thể phí phạm những hạt lựu khi cứ dùng dao bổ đôi chúng ra. Hãy thử làm theo cách này xem có siêu nhanh không nhé.
Dùng dao nhọn cắt bỏ phần đầu. Khía nhẹ từ 5 đến 6 đường theo dọc thân trái lựu. Sau đó, dùng đầu lưỡi dao nhấn nhẹ xuống phần đầu của trái đã cắt trước đầu. Bạn sẽ được những múi lựu nguyên vẹn, không vỡ nát và rất dễ ăn.
4. Quả xoài
– Cắt dọc trái xoài lấy hai phần bên má.
– Dùng dao nhọn khía những đường dọc, tiếp đến là những đường ngang với khoảng cách to nhỏ tùy theo nhu cầu.
– Sau cùng, bạn bẻ ngược lại phần má xoài đã khía và bóc tách dễ dàng phần thịt xoài.
– Dùng dao nhọn khía những đường dọc, tiếp đến là những đường ngang với khoảng cách to nhỏ tùy theo nhu cầu.
– Sau cùng, bạn bẻ ngược lại phần má xoài đã khía và bóc tách dễ dàng phần thịt xoài.
5. Trái dứa (thơm)
– Dùng dao sắc cắt bỏ phần đầu và phần cuối.
– Đem trái dứa bổ làm tư (4 phần bằng nhau)
– Tiếp tục dùng dao lạng ngang mỗi miếng để phần thịt.
– Cuối cùng, bỏ cuống (nếu muốn) và cắt nhỏ.
– Dùng dao sắc cắt bỏ phần đầu và phần cuối.
– Đem trái dứa bổ làm tư (4 phần bằng nhau)
– Tiếp tục dùng dao lạng ngang mỗi miếng để phần thịt.
– Cuối cùng, bỏ cuống (nếu muốn) và cắt nhỏ.
6. Dưa hấu:
– Bổ quả dưa làm bốn.
– Đặt một phần nằm ngang, khía chéo vào trong hai đường dọc theo miếng dưa sao cho vào sâu vừa qua phần vỏ. Lúc này trên bề mặt vỏ sẽ chia làm 3 phần.
– Tiếp đến, bạn lạng hai bên dọc theo đường đã cắt sao cho sát đến đường khía trước đó.
– Sau khi lấy ra hai phần bỏ, bạn sẽ còn một phần vỏ chính giữa. Lúc này, bạn chỉ việc cắt ngang thành những miếng đều nhau và đặt vào đĩa chờ thưởng thức vị ngọt mát, tươi ngon.
Với cách gọt này, bạn có thể sẽ khiến người dùng thầm cảm ơn vì họ ăn rất dễ dàng.
– Đặt một phần nằm ngang, khía chéo vào trong hai đường dọc theo miếng dưa sao cho vào sâu vừa qua phần vỏ. Lúc này trên bề mặt vỏ sẽ chia làm 3 phần.
– Tiếp đến, bạn lạng hai bên dọc theo đường đã cắt sao cho sát đến đường khía trước đó.
– Sau khi lấy ra hai phần bỏ, bạn sẽ còn một phần vỏ chính giữa. Lúc này, bạn chỉ việc cắt ngang thành những miếng đều nhau và đặt vào đĩa chờ thưởng thức vị ngọt mát, tươi ngon.
Với cách gọt này, bạn có thể sẽ khiến người dùng thầm cảm ơn vì họ ăn rất dễ dàng.
7. Trái măng cụt
– Chỉ cần dùng ngón tay nhấn đến lõm phần đầu và phần cuối quả măng cụt. Sau đó, bóp nhẹ phần thân là có thể tách được vỏ dễ dàng.
– Ngoài ra, số cánh ở phần cuối quả măng cụt còn ứng với số múi của quả đó. Chiêu này cực có ích cho bạn trong việc chọn mua măng cụt ngon phải không?
– Nếu dùng đến dao, bạn cần cắt quanh đường kính của quả sao cho vừa qua phần vỏ để tách đôi quả ra.
– Ngoài ra, số cánh ở phần cuối quả măng cụt còn ứng với số múi của quả đó. Chiêu này cực có ích cho bạn trong việc chọn mua măng cụt ngon phải không?
– Nếu dùng đến dao, bạn cần cắt quanh đường kính của quả sao cho vừa qua phần vỏ để tách đôi quả ra.
8. Các cách gọt cam
Cách 1:
– Cắt bỏ phần đầu và phần cuối quả.
– Gọt hết phần vỏ lẫn cùi sao cho lộ đường múi cam.
– Theo các đường múi cam, bạn cắt chéo chiều trái, phải luân phiên để có được các múi cam nhanh nhất.
Cách 1:
– Cắt bỏ phần đầu và phần cuối quả.
– Gọt hết phần vỏ lẫn cùi sao cho lộ đường múi cam.
– Theo các đường múi cam, bạn cắt chéo chiều trái, phải luân phiên để có được các múi cam nhanh nhất.
Cách 2:
Áp dụng cho cam Xã Đoài, hoặc những loại cam có phần cùi ngọt.
– Cắt bỏ phần đầu và phần cuối quả cam
– Cắt bỏ phần vỏ không bỏ cùi
– Sau cùng, bạn cắt quả cam thành từng lát tròn.
Với cách này, bạn ăn luôn phần cùi cam, cho cảm giác vừa dai dai, vừa thơm và một chút vị the nhẹ hòa quyện trong từng tép cam tươi mọng nước, ngọt thanh.
Áp dụng cho cam Xã Đoài, hoặc những loại cam có phần cùi ngọt.
– Cắt bỏ phần đầu và phần cuối quả cam
– Cắt bỏ phần vỏ không bỏ cùi
– Sau cùng, bạn cắt quả cam thành từng lát tròn.
Với cách này, bạn ăn luôn phần cùi cam, cho cảm giác vừa dai dai, vừa thơm và một chút vị the nhẹ hòa quyện trong từng tép cam tươi mọng nước, ngọt thanh.
Cách 3:
– Bổ cam thành 4 phần
– Bẻ ngược mỗi phần để tách múi
– Bổ cam thành 4 phần
– Bẻ ngược mỗi phần để tách múi
Cách 4:
– Cắt bỏ hai đầu quả cam
– Bạn khía một đường trên thân quả và từ đường khía này, bạn kéo dài quả cam thành một dải.
Đây có lẽ là cách làm nhanh nhất để tách các múi trong một quả cam phải không?
Hy vọng, với những cách làm trên đây áp dụng cho việc sơ chế và gọt tỉa rau quả, trái cây, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình.