Những mẹo giúp chị em nội trợ tiếp kiệm thời gian nấu nướng

Chỉ với những mẹo nho nhỏ này cũng đủ khiến việc nấu ăn của chị em nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
– Để thịt bò mềm hơn

Nếu món thịt bò không dùng để nướng, bạn có thể ướp một chút mayonnaise vào thịt trước khi nấu sẽ khiến thịt bò mềm hơn.
– Ngô làm salad

Nếu dùng ngô làm salad, bạn không phải mất công tách từng hạt, chỉ việc dùng dao sắc cắt hạt dọc theo bắp ngô là được.
– Giữ hương vị thơm ngon cho món ăn

Bạn có thể làm nóng đĩa trước khi cho một món ăn nóng nào lên hoặc làm lạnh đĩa trước khi xếp một món lạnh vào. Với thủ thuật này, chiếc đĩa sẽ giúp món ăn giữ được hương vị thơm ngon hoặc tươi mát hơn.
– Tách lòng đỏ trứng

Nếu không có dụng cụ tách lòng đỏ chuyên dụng, bạn có thể dùng một vỏ chai nhựa thông thường. Đập trứng ra bát và bóp một chai nhựa. Sau đó ghé sát miệng chai vào phần lòng trắng rồi nhẹ nhàng thả chai và không bóp nữa thì lòng đỏ sẽ được hút ngay vào trong chai. Khi đó chúng ta để lòng đỏ ra một bát khác là xong.
– Làm khoai tây nghiền

Không nên cho sữa lạnh vào khoai tây nghiền sẽ khiến khoai tây bị thâm. Để có món khoai tây nhiền ngon nhất, bạn nên cho sữa nóng vào trộn cùng.
– Lưu trữ rượu nấu ăn

Cho rượu vang nấu ăn vào khay đá tủ lạnh. Sau khi rượu đóng đá, bạn có thể sử dụng chúng để nấu ăn dần.
– Bảo quản rau

Một số loại rau như súp lơ xanh, cần tây, bạn có thể bọc chúng trong lá nhôm để bảo quản được tươi lâu hơn.
– Làm nóng lại pizza

Để pizza nóng lại và có vị ngon như cũ, bạn có thể đun nóng chúng trong một chiếc chảo thay vì cho vào lò vi sóng quay.
– Để bơ không bị thâm đen

Để quả bơ đã cắt rồi không bị thâm đen, bạn có thể phun lên bơ một ít giấm táo và bảo quản chúng cùng với hành tây.
– Để dao dễ cắt, thái hơn

Để cầm dao không bị trượt tay khi cắt, thái, bạn có thể buộc vài chiếc chun nịt dọc theo cán dao.
– Nếu chẳng may thiếu mayonnaise

Đang nấu ăn, chợt phát hiện ra thiếu mayonnaise mà trong tủ lạnh còn có kem chua, bạn có thể dễ dàng tự chế mayonnaise bằng cách trộn kem chua với lòng đỏ trứng luộc và một muỗng mù tạt.
– Khử mùi trên chén đĩa

Nếu chén, đĩa đựng đồ ăn bị ám mùi cá hay hành, bạn có thể rửa bằng nước và dấm, mùi sẽ biến mất.
– Để bột cà phê lắng xuống trong bình

Nếu pha cà phê xay trong một chiếc bình cezve (bình có tay cầm kiểu cán dài), bạn chỉ việc thêm một muỗng nước lạnh vào bình rồi đợt nửa phút, bột cà phê xay sẽ lắng xuống đáy. Sau đó rót cà phê ra ly và thưởng thức.
– Giữ bánh mì tươi lâu

Để bánh mì được tươi lâu thì bạn nên đặt một miếng táo vào trong hộp bánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *