Nhanh chân vào bếp cung Hùng Hậu làm ngay món canh nấm hoa hoành thánh thanh ngọt dịu mát nhé.

Nguyên liệu:

  • 50g nấm kim châm
  • 50g nấm đông cô tươi
  • 50g nấm bào ngư
  • 50g nấm rơm
  • 20g nuôi hình nơ
  • 100g khoai môn
  • 150g hoành thánh
  • 10g mía lau
  • 1 củ su hào
  • 1 củ su su
  • 1 củ cà rốt
  • 120 g rễ ngò
  • 1 củ cải trắng
  • 100g hành poaro
  • 100g đậu xanh cà
  • 3 muỗng cà phê hạt nêm
  • 3 muỗng cà phê dầu mè
  • 200ml nước dừa
Hình ảnh: Tôm sú của nhà Hùng Hậu

Hướng dẫn nấu ăn:

  1. Để chế biến món canh nấm hoa hoành thánh thì việc đầu tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng và sạch sẽ. Đối với các loại củ như: cà rốt, khoai môn, củ cải trắng hay su su và mía lau thì chúng ta bắt buộc phải gọt sạch vỏ và rửa sạch qua với nước.
  2. Tiếp theo, chúng ta cần thực hiện là lấy 100gr đậu xanh cà vỏ hấp chín sau đó đem giã sơ và cho vào một cái khay để sau đó chế biến. Còn hành boaro thì chia ra làm 2 và lấy một nửa để dùng chảo dầu nóng để phi thơm, nấm đông cô băm nhuyễn hoặc có thể để nguyên, tuy nhiên để ngon hơn thì chúng ta nên băm nhuyễn.
  3. Đối với 100g khoai môn sọ thì chúng ta cần luộc chín, sau đó giã nhuyễn phải làm lúc khoai còn ấm nóng. Lưu ý là để cho dễ giã nhuyễn thì chúng ta nên cắt nhỏ khoai ra để dễ dàng thực hiện hơn.
  4. Kế tiếp, chúng ta sẽ làm nhân hoành thánh và chả giò tiều. Để chế biến được nhân hoành thánh chay thì chúng ta cần lấy khoai môn đã giã nhuyễn, đậu xanh đã giã sơ để sẵn, hành boaro đã được phi thơm, 30g nấm mèo, 5g nấm đông cô băm nhuyễn, ½ Thìa súp hạt nêm, tiêu, ½ thìa súp đường, 2 thìa canh dầu ăn, hành boaro sau đó trộn đều hỗn hợp này với nhau cho thấm đều. Tiếp đến cho thêm 2 giọt dầu mè vào và bắt đầu trộn kĩ.
  5. Sau đó, chúng ta lấy lá hoành thánh cuốn nhân đã được chế biến thành từng cuộn tròn nhỏ và chiên sơ qua.
  6. Bước tiếp theo là chế biến chả giò tiều chay. Chúng ta thực hiện như sau: lấy tàu hũ ki ngâm nước sau đó cuốn nhân đã chuẩn bị sẵn rồi bật bếp để chiên.
  7. Tiếp theo, là chế biến nước dùng chay. Lấy 2 lít nước cho thêm 1 thìa hạt nêm, mía lau, rau củ với 200ml nước dừa nấu sôi thì vớt rau củ chín ra, sau đó bắt đầu cho nấm đông cô vào, thêm 1 nhánh hành boaro với 1,5 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe muối vào tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  8. Cuối cùng, sẽ cho tất cả các loại nấm còn lại vào nấu cho chín và bắt đầu cho chả giò tiêu và hoành thánh đã chiên vào, trang trí với rễ ngò là đã hoàn thành xong món canh nấm hoa hoành thánh hấp dẫn rồi.

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://www.knorr.com/vn/r/canh-nm-hoa-honh-thnh.html/157925