Nếu bạn thường xuyên vào bếp thì tuyệt đối đừng làm những việc này!

Bếp là nơi mà bạn thường xuyên lui tới và tại đây cũng có nhiều điều có thể xảy ra. Nếu bạn không biết bạn làm gì trong bếp thì có thể đó là những sai lầm và biến môi trường nấu ăn của bạn thành một nơi đọc hại và nguy hiểm. Các bề mặt nóng có thể làm bạn bị bỏng, các vật sắc nhọn có thể khiến bạn bị thương. Và nếu bạn không chú ý, thực phẩm bị cháy khét có thể là nguyên nhân gây ra một trận hỏa hoạn. Đây là lý do tại sao những đầu bếp chuyên gia hay tại gia khuyên bạn những điều sau đây. Bởi chúng được tích lũy từ chính những sai lầm của họ trong quá trình tác nghiệp. Cùng HappyFood tìm hiểu những điều tuyệt đối đừng làm khi vào bếp!

 1. Đừng cố bắt hay chụp lấy một con dao đang rơi. Nghe có vẻ nực cười nhưng thực tế thì nhiều người có phản xạ là bắt hay chụp lấy một vật sắp bị rơi mà quên mất đó là một vật có thể gây thương tổn như con dao, kéo. Thay vào đó, hãy lùi lại một bước để đảm bảo nó không rơi vào chân bạn.
 2. Không nên thêm bột hoặc tinh bột vào nước nóng. Bởi vì nó sẽ nhanh chóng bị đóng cục mà rất khó tán đều. Thay vào đó, hãy khuấy đều bột với nước lạnh hoặc nước ấm trước rồi mới thêm chúng vào món ăn mà bạn chế biến.
 3. Đừng sử dụng găng tay ướt hoặc ẩm để lấy thực phẩm từ trong lò nóng. Vì vải ướt dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với vải khô có thể sẽ khiến bạn bị bỏng khi cầm nắm. Kể cả khăn ướt cũng vậy.
 4. Không đặt món ăn nóng hoặc dụng cụ chứa còn nóng trên một bề mặt ẩm ướt. Sự chênh lệch nhiệt độ có thể khiến cho bề mặt nứt vỡ hoặc biến dạng.
  Happyfood

  Không đặt món ăn nóng lên bề mặt ẩm ướt

 5. Không sử dụng dao để cạo thức ăn ra khỏi mặt thớt. Lưỡi dao sẽ mau chóng bị cùn thậm chí bị mẻ.
 6. Bột nở và baking soda không thể thay thế. Chúng không có tác dụng tương tự nhau vì thế nếu cố tình muốn thay thế bạn có thể làm hỏng món ăn
 7. Nhớ rửa tay kỹ sau khi thái ớt. Để tránh sau đó theo thói quen, vô tình bạn có thể dụi lên mắt hoặc các bộ phận mẫn cảm khác như mũi, môi khiến chúng bỏng rát.
 8. Đừng cố đánh lòng trắng trứng khi không có lòng đỏ. Điều này chỉ đơn giản là thành phẩm sẽ không có hiệu quả và làm hỏng công thức nấu nướng của bạn đấy.
 9. Không bao giờ đặt một con dao tốt, sắc nét trong máy rửa chén. Nhiệt độ cao trong máy rửa chén có thể làm hỏng kim loại và làm ảnh hưởng đến lưỡi dao. Một con dao tốt thì tốt nhất bạn nên rửa bằng tay.
 10. Đừng thái thịt ngay sau khi bạn vừa nấu chín. Hãy để nó có thời gian nguội bớt và săn lại trong nhiệt độ phòng, thậm chí với thịt gà hay các gia cầm khác, trước khi chặt bạn nên đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh chừng 10-15 phút cho thịt săn lại thì khi chặt miếng thịt không chỉ dễ chặt mà còn đẹp mắt và khô ráo, không vỡ nát.
 11. Không bao giờ sử dụng cùng một con dao để cắt rau và thịt, trừ khi bạn sử dụng cả hai nguyên liệu đó trong cùng một món ăn. Thịt sống có chứa rất nhiều vi khuẩn và bạn ắt hẳn không muốn nó vương lại trên rau của bạn. Tương tự với các loại thực phẩm, thức ăn nhanh tự chế biến hay thớt.
 12. Đừng bao giờ nhúng ngón tay của bạn vào thực phẩm để nếm thử hoặc kiểm tra xem nó có nóng hay không. Ngón tay của bạn có thể chưa rất nhiều vi khuẩn và các vi sinh vật, chúng có thể theo đó lây vào thực phẩm. Tốt nhất hãy sử dụng thìa kim loại để thay thế.
 13. Bạn nghĩ dao cùn thì không nguy hiểm cho trẻ nhưng không phải. Đừng bao giờ để trẻ dùng dao cùn để cắt, đặc biệt là những vật khó cắt thái. Vì chúng có thể sẽ cố dùng lực để cắt đứt và có khả năng bị chấn thương nếu dao bị trợn trượt.
 14. Không sử dụng đồ kim loại trên một bề mặt chống dính. Chúng có thể làm xước và làm hỏng lớp phủ chống dính.
 15. Đừng bao giờ mở cửa lò nếu bạn nhìn thấy có lửa bên trong. Lửa cháy cần có oxy, nếu bạn mở cửa là bạn đã vô tình cung cấp cho nó một nguồn oxy mới. Thay vào đó, hãy để ngọn lửa tự tàn dần vì thiếu oxy. Nếu ngọn lửa thực sự không tắt, lúc này bạn hãy gọi nhân viên cứu hỏa.

Sử dụng những sản phẩm chế biến sẵn như: Tôm tẩm bột, cá tẩm bột,… mang đầy đủ chất dinh dưỡng lại tiếp kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *