Muốn vào bếp “yên ổn” thì nhất định phải biết những mẹo vặt này!

Học ngay các mẹo vặt cực chuất lượng của HappyFood giúp bạn xử lý nhanh các “tai nạn” xảy ra trong nhà bếp nào.

  • Xử lý nhanh vết bỏng khi nấu ăn

Khi nấu ăn, ngay cả những người nấu ăn giỏi cũng có thể gặp phải “tai nạn” bỏng khi nấu ăn. Có thể là bạn vô tình chạm phải nồi lúc đang nấu, vô tình làm rớt nước nóng vào tay, hay thậm chí bạn đang chiên tôm cuộn khoai tây, mặc dù đã rất cẩn thận nhưng dầu mỡ vẫn có thể bắn ra ngoài mà… chẳng chừa một ai.

Lúc đó, hãy lấy ngay một chút xì dầu bôi vào vết bỏng. Nó sẽ giúp hạn chế sưng phồng. Chú ý là không thực hiện cách này với vùng da có vết thương hở nhé!

  • Để bã trà vào tủ lạnh cũng phải đúng cách thì mới khử mùi tốt

Cho bã trà vào tủ lạnh để khử mùi đã không còn xa lạ, thế nhưng bạn có chắc là mình đã biết làm đúng cách chưa?

Khi lấy bã trà, các bạn nên bỏ ra khỏi túi trà (nếu là trà túi lọc), cho ra một chiếc khay hoặc bát nhỏ, rải đều trên bề mặt, để qua một đêm rồi mới cho vào tủ lạnh.

Làm như vậy sẽ giúp việc khử mùi đạt hiệu quả tốt hơn.

  • Cách chống ẩm an toàn cho lọ gia vị

Gia vị như muối, hạt tiêu thường rất dễ bị ẩm. Điều đó khiến bạn khó lấy gia vị, hơn nữa còn khiến lọ gia vị nhanh hỏng hơn nữa.

Các bạn chỉ cần tận dụng nguyên liệu có ngay trong nhà bếp là gạo, cho vào lọ gia vị. Gạo sẽ hút ẩm trong lọ mà vẫn rất an toàn với sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *