Một số mẹo vặt nấu ăn cho người học nghề đầu bếp.

Là một người đầu bếp thì việc nấu ăn ngon là điều hiểu nhiên, do đó khi bạn chọn theo học nghề đầu bếp cần phải học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn khác cũng như là kỹ năng thật nhiều. Sau đây là một vài mẹo nấu ăn của HappyFood giúp pcho các bạn có them kỹ năng chế biến món ăn tốt hơn.

  1. Để các món chiên xào như: Tôm cuộn khoai tây, mì đậu nành,… trông được béo ngọt và thơm lừng thì bơ là thành phần quan trọng không thể thiếu được. Để bơ dạt được mùi thơn hấp dẫn thì trong lúc chiên món ăn cùng với bơ, bạn nên để lửa nhỏ, không vặt bếp cháy to vì bơ cực dễ cháy, nhiệt độ cao làm bơ khét, mùi bốc lên sẽ khó chịu và gây ảnh hưởng đến món ăn.
  2. Hoa chuối ngày nay được dùng nhiều trong chế biến các món nộm và xào hay gỏi sống cực ngon và tốt cho sức khoẻ, ăn lại không ngán. Hoa chuối hơi chát do có nhiều nhựa nên trong lúc thái sợi cần ngâm phần vừa thái vào ngay một chậu nước muối có vắt chanh, hoa chuối sẽ ra hết nhựa, bớt chát và quan trọng là không thâm. Lúc chế biến món ăn sợi hoa chuối sẽ có màu đẹp, ăn giòn giòn sật sật ngon hơn.
  3. Các loại hạt gia vị như tiêu, ớt, hạt dổi, hạt mắc mật, hoa hồi, hoa quế, thảo quả đều được sấy khô để bảo quản lâu ngày và giữ hương vị tốt nhất. Gia vị là thành phần làm tăng hương vị cho món ăn, nên lúc đang chế biến và thấy các loại gia vị cất giữ lâu ngày không dậy mùi nhiều nữa thì hãy cho chúng lên chảo khô và rang lại vài phút thì gia vị lại thơm lừng không kém lúc mới mua về.
  4. Các món canh hầm, món súp đều phải hầm khá lâu trên bếp, một số loại thị cứng và dai có thể mất kha khá thời gian hầm. Hãy dùng nước trà để hầm thịt sẽ mềm nhanh và thịt ngọt hơn, cách này cũng thường dùng để kho cá hay nấu các món hải sản tanh nhằm khử mùi tanh và dậy mùi vị thịt của món ăn.
  5. Với các món: Cá tẩm bột, chả giờ hải sản,.. thì chiên cần rất nhiều dầu, mỗi lần chế biến món này xong thường thừa khá nhiều dầu. Khoan hãy đổ dầu đã chiên đi vì nó còn có thể hữu dụng cho lần sau, hãy dùng dầu đó chiên vài lát khoai tây thái mỏng vì nó sẽ giúp khử hết mùi của món ăn chiên lần trước. Dùng cách này chúng ta có thể dùng dầu thừa cho món ăn khác mà không lãng phí.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/