Món ngon Bố và Con cùng làm tặng Mẹ

Ngày Lễ Quốc tế Phụ nữ đang cận kề, bố con đang đau đầu không biết tặng cho Mẹ món quà nào vừa hợp ý mà không “sợ bị la” vì vung tiền quá trán nhỉ? Hãy để Happy Food giúp bố con giải bài toán khó này với mónLẩu Collagen vừa ngon vừa dưỡng nhan cho momnhé 

Món ngon Bố và Con cùng làm tặng Mẹ
Món ngon Bố và Con cùng làm tặng Mẹ

 

Phái đẹp “đổ” ầm ầm với món Lẩu Collagen vừa ngon vừa có làn da đẹp và đây có thể xem như món ăn dành riêng cho phái đẹp. Vì các nguyên liệu trong món lẩu có thành phần collagen rất quan trọng đối với làn da, giữ cho da được căng mịn và đàn hồi, không bị chảy xệ hay thô ráp và hạn chế các dấu hiệu lão hóa da. Happy Food chỉ cần nói đến đây cũng biết “món quà” bố con cùng làm tặng mẹ xịn cỡ nào rồi nhé, cùng bắt tay làm thôi nào!  

NGUYÊN LIỆU NỒI LẨU COLLAGEN DÀNH CHO 4 NGƯỜI

  • Chân gà: 0,5 kg  
  • Xương bọng gà: 0,2 kg  
  • Gừng: 02 lát  
  • Đậu phộng trắng: 0,2 kg 
  • Táo tàu đỏ: 08 quả
  • Kỷ tử đỏ khô: 10 gram  
  • Trái lê: ½ quả  
  • Thịt bò Fuji lát mỏng ăn lẩu: 400 gram  
  • Tôm sú nguyên con: 8 con  
  • Rau nêm: Bột canh  
  • Nguyên liệu ăn kèm: Nấm đông cô tươi, nấm kim châm, rau tần ô, cải thảo, hành poireau, đậu hủ ky chiên, mì, nui, bún Happy Food,v.v….  
  • Gia vị: Muối, đường phèn
Món ngon Bố và Con cùng làm tặng Mẹ
Món ngon Bố và Con cùng làm tặng Mẹ

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU TRƯỚC KHI NẤU  

  • Xương gà ngâm phai tiết, chân gà ngâm nước muối 15 phút rửa sách.  
  • Đậu phộng ngâm 4h bỏ vỏ cho vào vải mùng (hoặc túi vải).  
  • Cà rốt cắt hoa tuỳ ý, lê gọt vỏ (ngâm nước pha ít cốt chanh), kỷ tử táo tầu ngâm mềm rửa sạch. Các loại rau nấm ăn kèm rửa sạch.  
  • Tôm cắt bỏ râu, chân, đầu nhọn. Thịt bò giữ lạnh.  
  • Cà rốt cắt hoa tuỳ ý dày 3mm  

CÁC BƯỚC NẤU CHUẨN XỊN CHO NỒI LẨU COLLAGEN 

  • Bước 1: Cho chân gà, xương gà, túi đậu phộng, gừng lát vào nồi và thêm 3 lít nước nấu nhỏ lửa với vớt bọt sau 1 tiếng nấu.  
  • Bước 2: Thêm trái lê vào nấu tiếp cho đến 30 phút sau.  
  • Bước 3: Vớt bỏ xương lê, gừng  
  • Bước 4: Xay nhuyễn đậu phộng với nước dùng, lược lại bằng vọt thưa.  
  • Bước 5: Lường lấy 2,5 lít nước dùng thêm táo tàu, cà rốt bông, nêm 2gram muối, 25gram, 25gram đường phèn, 25 gram hạt nêm.  

CÁCH DÙNG CHO CẢ NHÀ ĂN NGON MIỆNG HƠN  

Cho nước dùng vào nồi lẩu thêm kỷ tử đun sôi, bày riêng thịt tôm, rau, mì và nhúng vô lẩu tuỳ thích. Đặc biệt để tăng thêm hương vị, cả nhà phải chấm cùng với nước chấm như nước tương, ớt sata,… (tuỳ loại nước chấm sở thích của cả nhà nhé)  

 MỘT SỐ MẸO NHỎ ĐỂ MÓN ĂN TĂNG HƯƠNG VỊ  

  • Ngâm phai tiết xương gà giúp cho nước dùng trong và thơm. 
  • Cho đậu phộng vào túi vải nấu chung với xương để tiết kiệm thời gian và dễ tách riêng đậu phộng sau khi nấu.  
  • Thêm lê trái và đường phèn giúp cho món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên. 

Và đặc biệt, đừng quên kết hợp Lẩu Collagen cùng mì, nui, bún khô của Happy Food để cả nhà được “no căng bụng” nhé! Với thành phần tự nhiên chiết xuất từ đậu nành, rong nho, mè đen… mì, nui, bún của Happy Food giàu dinh dưỡng, bổ sung khoáng chất và vitamin, giúp nồi lẩu Collagen càng thêm tuyệt vời! 

 Món quà “xịn xò” và đầy ý nghĩa này sẽ góp phần tô điểm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thêm ý nghĩa cho cả gia đình! 

 Quý khách hàng có thể tham khảo & đặt hàng các sản phẩm của Happy Food, Happy Noodles và OCHAO tại các website hoặc trang thương mại điện tử: 

Myu: https://myu.vn/ 

Happy Food: https://happyfood.vn/ 

Shopee: https://shopee.vn/hunghaufood 

Liên hệ 0964 450 333 hoặc 0967 370 333 để được tư vấn ngay.