Mì mè đen – thơm ngon, dinh dưỡng và tiện lợi

1. Cách lựa chọn nguyên liệu
Các loại mì khô đã trở thành nguyên liệu quen thuộc, xuất hiện trong nhiều món ăn của người Việt. Từ những nhà hàng sang trọng, quán ăn dân dã đến hàng quán vỉa hè hay những mâm cơm gia đình đều đã xuất hiện nguyên liệu này.
Hiện nay việc lựa chọn mua thực phẩm chất lượng là việc rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khỏe của người sử dụng. Việc lựa chọn được thực phẩm tốt và an toàn là nhu cầu chính đáng và vô cùng thiết yếu nhưng cũng rất khó khăn đối với người nội trợ.
Nắm bắt được nhu cầu đó, HappyNoodles đưa ra thị trường những sản phẩm sạch, an toàn tới từng người nội trợ, góp phần bảo vệ sức khỏe, tinh thần của gia đình mình.
Mì mè đen được làm từ những hạt gạo ngon nhất kết hợp thêm màu thực phẩm tự nhiên của rau, củ, quả, giúp cho sợi mì vừa dai ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe của người tiêu dùng.
2. Cách sơ chế và chế biến món ăn từ mì mè đen 
Một số cách chế biến mì mè đen của nhà Happy Noodles.
⦁ Đầu tiên cho vắt mì vào nước đang đun sôi, nấu khoảng 1-2 (phút), thỉnh thoảng đánh tơi vắt mì cho chín mềm đều (không nên nấu chín quá), vớt mì ra, bỏ vào nước lạnh, đánh tơi sợi mì rồi vớt ra để cho ráo nước.
⦁ Cho một muỗng dầu thực vật vào trộn đều để các sợi mì không dính vào nhau. Sau đó bạn có thể dùng mì làm các món: mì xào bò, mì xào hải sản, mì xào rau củ…, mì nước, hoặc chế biến theo cách riêng của mình. Tiện lợi, nhanh gọn, dễ dàng là đã có món ngon cho gia đình.
a. Mì mè đen xào hải sản 
⦁ Bước 1: Sau khi đã sơ chế mì vớt mì ra trần qua nước lạnh để sợi mỳ không bí dinh và để ráo nước.
⦁ Bước 2: Dùng 1 chảo khác, phi thơm một muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn, cho tôm, mực vào chiên vàng rồi để ra đĩa. Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho hành tây và cà rốt vào xào cùng nhau, sau đó cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi. Cuối cùng cho hải sản vào xào chung.
⦁ Bước 3: Cho mì ra đĩa, cho rau củ, tôm và mực đã xào lên trên, rưới thêm nước sốt vừa nấu xong lên mặt mì, trộn đều là có thể dùng. Cuối tuần chán cơm thèm mì thì món mì xào hải sản này chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn.
b. Mì xào nấm cho các tính đồ dùng đồ chay 
⦁ Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế mì mè đen
⦁ Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho nấm đã rửa sạch vào xào.
⦁ Bước 3: Sau đó cho mì vào xào cùng với nấm thêm 4 phút, tiếp theo cho dầu hào, nước tương, đường vào đảo thêm 1 phút nữa thì cho hành lá đã cắt khúc vào đảo 30 giây thì tắt bếp là đã có ngay món mì mè đen xào nấm thơm ngon, bổ dưỡng.
3. Đặc điểm sản phẩm của HappyNoodles 
HappyNoodles luôn tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Hiện nay viêc lựa chọn mua thực phẩm chất lượng là việc rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khỏe của người sử dụng. Việc lựa chọn được thực phẩm tốt và an toàn là nhu cầu chính đáng và vô cùng thiết yếu đối với người nội trợ.