5 loại trái cây có tác dụng chống lão hoá và ngăn ngừa ung thư

Với HappyFood trái cây là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, nhưng có chắc bạn đã ăn chúng đúng cách và tốt cho sức khỏe. Chúng ta nên ăn các loại trái cây sau, hãy cùng tìm hiểu những loại trái cây chất lượng của HappyFood nhé!

  • Dứa

Dứa là một loại trái cây nhiệt đớt rất tốt cho sức khỏe. Trong dứa có chứa rất nhiều vitamin C và enzyme là bromelain. Với loại enzyme này giúp bạn hấp thụ kháng sinh, ngăn chặn tiêu chảy, và thậm chí có thể chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư, theo một nghiên cứu của Biotechnology Research International. Nó cũng rút ngắn thời gian chữa bệnh sau khi phẫu thuật và được sử dụng để điều trị thương tích do viêm nhiễm và các vết thương do chơi thể thao. Hơn nữa dứa còn có tác dụng giảm cân cực đáng nể.

  • Việt quất

Tất cả các chủng dâu đều có một lợi ích cực tốt đối với sức khoẻ nhưng việt quất lại nâng tầm chúng lên một đẳng cấp khác. Với một thìa nước việt quất, nó chứa 4 grams chất xơ và cũng chỉ có 15 grams chất carbohydrates. Và bạn có thể hấp thụ tới 24% vitamin C và 36% vitamin K. Việt quất còn chứa nhiều chất chống oxy hoá hơn bất cứ loại hoa quả hay rau củ nào. Vì vậy nếu bạn muốn trẻ hơn thì hãy ăn thật nhiều loại quả này nhé. Chất chống oxy hoá trong việt quất có thể ngăn cản quá trình lão hoá bằng cách chống lại sự phân huỷ DNA.

  • Dưa hấu

Có một lý do chính đáng để bạn có thể tìm thấy dưa hấu ở hầu hết các bữa tiệc barbecue – bởi không chỉ ngon, mà còn giúp bạn giữ được nước, vì 92% hàm lượng dưa hấu là nước. Dưa hấu là loại trái cây nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm sự đau cơ và giảm huyết áp. Dưa hấu cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, dồng, kali, vitamin B5 và vitamin A. Hơn nữa, dưa hấu còn nổi tiếng bởi mức độ citrulline cao có trong thành phần vỏ trắng. Trong cơ thể người, citrulline sẽ chuyển hoá thành amino axit arginine, có tác dụng rất tốt với nhiều cơ quan nội tạng như phổi và hệ thống sinh sản. Arginine cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim.

  • Táo

Táo là một loại trái cây được nhiều người ưa thích. Chúng rất hữu hiệu cho việc giảm cân bởi chứa tỷ lệ phần trăm nước cao và có nhiều chất xơ vì vậy chúng sẽ khiến bạn cảm thấy no mà không hấp thụ nhiều calo. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn táo trước bữa ăn sẽ giảm được khoảng trung bình 200 calo. Vỏ táo cũng chứa polyphenol, một loại chất chống oxy hoá đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hàm lượn polyphenol trong vỏ táo gấp năm lần so với phần còn lại của quả táo, vì vậy đừng vứt bỏ nó!

  • Bưởi

Chỉ với một nửa trái bưởi, nó đã chứa 64% vitamin C mà hàng ngày bạn phải cần dùng, ngoài ra nó còn chứa một lượng nhỏ vitamin A, thiamine, mangan, magiê và folate. Với một nghiên cứu vào năm 2006, các nhà nghiên cứu phát hiện ra khi mộtngười ăn một nửa quả bưởi vào trước mỗi bữa ăn thì họ đã giảm trung bình là 3,5Kg trong 12 tuần. Không chỉ như vậy, nửa quả bưởi chỉ chứa có 52 calo và làm cho nó có hàm lượng calo thấp nhất trong các loại trái cây. Trái bưởi nó cũng chứa một lượng lớn những chất chống oxy hoá. Một trong số đó là lycopene, được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư trong một số nghiên cứu. Bưởi có flavonenes, có tính chất chống viêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *