Mẹo vặt nấu ăn ngon mỗi ngày!

Hãy cùng HappyFood  xem 10 bí quyết nấu ăn ngon giúp bạn giảm ½ thời gian chế biến những món ăn nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng nhé!

  1. Mẹo nhỏ khi nấu cháo

Khi bạn nấu cháo, bạn nên ngâm gạo trước khoảng 1 tiếng rôi sao đó thì đãi sạch, cho thêm một nắm gạo nếp nữa và đun cùng. Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi thì bạn cho vào đó một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời cũng làm tăng hương vị cho nồi cháo.

  1. Mẹo nhỏ khi luộc mì

Mì là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng để có một đĩa mì ngon thì công đoạn luộc mì là công đoạn quan trọng nhất. Với các loại mì của HappyFood: mì khoai tây, mì hạt sen,… khi luộc bạn đợi nước bắt đầu nổi những bọt lăn tăn thì bạn cho mì vào rồi đảo qua, đảo lại. Cho mì chìm hẳn xuống nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive rồi khuấy đều, đậy vung lại chờ nước sôi thì cho thêm tí nước lạnh. Tiếp tục đun sôi trở lại, vớt mì ra rửa bằng nước lạnh là bạn đã có ngay những sợi mì thơm ngon rồi đó!

  1. Mẹo nhỏ nêm muối đúng cách

Không phải món ăn nào bạn cũng cho trực tiếp muối vào ngay khi nấu, đối với các món ăn có các loại củ bạn nên cho muối vào sớm hơn để muối được ngấm đều vào củ. Còn với các món rau luộc bạn chỉ cần nêm muối trước khi bắc nồi xuống, tranh việc các chất dinh dưỡng trong rau bị mất đi.

  1. Mẹo nhỏ cho xì dầu

Trong xì dâu có chứa đường, nên nếu bạn cho xì dầu sơm vào món ăn thì đường sẽ bị phân hủy tạo ra mùi chua và đắng cho món ăn. Vì vạy nếu cho xì dầu vào món ăn thì bạn chỉ nên cho trước khi nhắc nồi xuống bếp.

  1. Nêm bột ngọt( mì chính)

Với một lượng nhiều bột ngọt thường đem đến nhiều tác hại cho cơ thể, vì vật bạn nên cho thêm một ít gia này vào những món ăn khi các món đã chín. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho trực tiếp bột ngọt và món ăn, mà nên hòa một tí nước xào hoặc nước canh trước rồi mới trộn chung với món ăn nhé!

  1. Dùng thêm nước khi làm món chiên xào

Khi xào các món ăn, chúng thường bị khô đồng thời hàm lượng dinh dưỡng có thể bị bay mất. Với các món rau xào, bún khô khoai tây xào,… để giữ lại được độ dinh dưỡng của món ăn, khi chảo nóng bạn cho thêm 2 đến 3 thìa nước để nước nóng có thểm làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng dinh dưỡng trong món ăn.

  1. Mẹo nhỏ khi hấp cá

Khi bạn hấp cá nến bạn thoa đều một chút trứng gà lên bề mặt cá. Khi hấp các chất dinh dưỡng trong trứng sẽ làm thịt cá mềm, thơm, ngon và bổ dưỡng hơn.

  1. Cách khử mùi tanh của cá

Cá mua về và bạn muốn khử sạch mùi tanh của cá, bạn chỉ cần ngâm trong dung dịnh 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.

9.Cách chiên không bị bắn mỡ

Với các món chiên: Chả giò hạt sen, tôm cuộn khoai tây,… chiên khong bị bắn dầu mỡ, trước khi cho vào chiên bạn nên rắc thêm 1 chút bột mì vào chảo trước. Nếu mốn những món chiên của bạn có màu vàng đẹp mắt bạn nên cho vào chảo dầu vài giọt nước chanh.

  1. Cách sử dụng dầu ăn và mỡ động vật

Nên sử dụng dầu ăn để chiên, nấu hay rán vì trong dầu ăn cho chất khử mùi tanh tốt còn với khi xào thì nên sử dụng mỡ động vật việc này sẽ làm cho món ăn có độ bóng và mùi thơm hơn.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *