Mẹo vặt giúp bạn nấu ăn nhanh

Áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây của HappyFood, công cuộc nấu ăn của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và vô cùng nhanh chóng.

  1. Bóc tỏi không nhàm chán. Việc bóc tỏi rất đơn giản nhưng nếu bạn đang cần chuẩn bị bữa ăn cấp tốc thì nó lại ngốn của bạn khá nhiều thời gian. Thay vì bóc từng vỏ một, bạn hãy cho chúng vào lò vi sóng rồi ngâm dưới nước lạnh 10 phút là vỏ tỏi có thể tự tách ra không cần tác động.

  1. Tránh tràn sữa khi đun sôi. Để không mất thời gian canh chừng suốt buổi, trước khi bắc bếp, bạn chỉ cần chà nhẹ một lớp bơ dọc theo mép trên và một chút bên trong nồi.

  1. Chữa mặn cho món ngon. Nếu chẳng may cho muối quá tay, bạn chỉ cần chuẩn bị một chút khoai tây thái hạt lựu, cà chua hoặc một muỗng cà phê đường nêm vào nồi là được.
Vegetable Soup
  1. Bảo quản chanh lâu hơn. Thay vì vứt chúng lăn lóc trong tủ lạnh, bạn nên giữ chúng bởi màng bọc thức ăn. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nhúng chanh với một lớp dầu dừa rồi thao tác tương tự như trên.
Group of fresh lemon on an old vintage wooden table; Shutterstock ID 289188959; PO: today.com
  1. Vào những ngày bận rộn không có nhiều thời gian chế biến, bạn nên sử dụng những thực phẩm chế biến sẵn: Bánh tôm tẩm bột, tôm cuộn khoai tây,… vừa đầy đủ dinh dưỡng lại không mấy quá nhiều thời gian chế biến của bạn.

  1. Làm sạch khay đá không tốn sức. Bạn chỉ cần ngâm toàn bộ các khay đá cần làm sạch vào giấm khoảng 4 tiếng rồi tráng lại với nước sẽ có được những chiếc khay sạch bóng.

  1. Giữ rau tươi, nguyên màu. Rau để lâu thường bị héo vàng khiến bát canh không được hấp dẫn. Trước khi nấu, chị em nên ngâm rau vào nước lạnh thời gian ngắn. Đối với cà tím, bạn chỉ cần thêm một thìa sữa vào nồi canh là sẽ có được món ăn vô cùng bắt mắt.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

ộc nấu ăn của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và vô cùng nhanh chóng.