[Mẹo vặt] Điểm 10 cho món chiên ngập dầu: bí quyết nằm ở nhiệt độ

Các chị em nội trợ nên nhớ “câu thần chú” này: “Dầu nóng ngấm ít, dầu nguội ngấm nhiều”. Do đó, bảo đảm được nhiệt độ dầu trong suốt thời gian chiên giúp món ăn luôn có độ giòn, màu sắc vàng óng ả và không bị ngấm quá nhiều dầu.

Nhiệt độ lý tưởng cho phương pháp chiên ngập dầu là từ 160 đến 190 độ C. Để kiểm tra nhiệt độ của chảo dầu, trước khi cho thức ăn, hãy cắt 1 miếng sandwich hình vuông nhỏ khoảng 3x3cm thả vào chảo dầu. Thời gian sandwich vàng sẽ giúp bạn nhận biết nhiệt độ của chảo dầu: 30 – 35 giây tương ứng với 160 độ C, 15 giây tương ứng với 180 độ C và 10 giây tương ứng với 190 độ C.

Mặt khác, các chị em nội trợ không nên để lửa quá lớn vì khi dầu bốc khói báo hiệu nhiệt độ đã quá cao, các ester béo trong dầu bắt đầu phân hủy, điều này sẽ làm hỏng hương vị món ăn, thức ăn dễ bị cháy khét và có hại cho sức khỏe.

Lưu lại điều này để chế biến những món chiên hấp dẫn, an toàn cho gia đình mình các bạn nhé!!!
Món chiên sẽ ngon khi chiên với nhiệt độ thích hợp
#HappyFood #HungHau #meovat #cookingtips #deepfrying
Nguồn: taste.com.au

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *