Mẹo sử dụng nước mắm đúng cách khi nấu ăn

Nước mắm không chỉ làm gia vị chấm cho các món ăn thêm đậm đà mà giúp các món nấu thêm dậy mùi. Nhưng, làm thế nào để sử dụng mắm đúng cách mà vẫn giữ nguyên hương vị cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong nước mắm? Cùng HappyFood khám phá mẹo sử dụng mắm trong nấu ăn nhé!

  1. Không sử dụng nước mắm để ướp thịt

Nếu bạn dùng nước mắm để ướp thịt xào hoặc thịt kho thì không nên. Nước mắm sẽ làm thịt bị cứng, khô hơn so với khi sử dụng hạt nêm, muối, đường để ướp. Với những món xào, kho, bạn nên sử dụng nước mắm để nấu hơn là ướp.

Ngoài ra, nên cho nước mắm vào nấu món ăn trước khi tắt bếp khoảng 1 phút để món ăn thơm ngon, đậm đà mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong nước mắm và độ ngọt tự nhiên của món ăn.

  1. Không nên cho nước mắm ngay từ đầu khi nấu

– Với món canh:

Cũng như vậy, với những món canh bạn nên cho mắm vào khi gần tắt bếp rồi bắc ra luôn. Nếu cho nước mắm ngay từ đầu thì mùi mắm sẽ không còn giữ nguyên nếu bị đun lâu. Đồng thời những vitamin có trong nước mắm sẽ bốc hơi hết nếu bị đun quá lâu.

– Với món xào, kho:

Với các món mì nui bún xào, cần áp dụng mẹo sử dụng nước mắm ngon khi nấu ăn để đảm bảo dinh dưỡng nhất. Bạn nên đun cho thức ăn chín mềm cùng với các gia vị khác rồi mới cho một chút nước mắm vào để tạo mùi thơm là tắt bếp ngay.

– Với món chiên, luộc:

Khi bạn chiên tôm tẩm bột hay cá tẩm bột. Nên pha nước mắm cùng với chút gừng, ớt, tỏi, tiêu và chanh là mẹo sử dụng nước mắm khi nấu ăn hợp lý và tuyệt nhất. Bạn có thể cho một chút muối vào chảo trước khi chiên tôm tẩm bột hay cá tẩm bột để cá không bị sát và bắn mỡ. Có thể cho một chút vào món luộc để tăng vị ngọt đậm đà nhưng không nên cho nước mắm vào những món này khi nấu, bởi nó không chỉ khiến hàm lượng dinh dưỡng trong nước mắm giảm mà còn khiến món ăn mất ngon.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *