Mẹo hay nhà bếp giúp mẹ nấu ăn nhanh hơn

Trước tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay, áp lực của người nội trợ hầu như trở nên nặng hơn rất nhiều bởi “ăn đâu không bằng ăn nhà” đã trở thành câu cửa miệng cũng như trở thành thói quen của nhiều gia đình. Để chuẩn bị chu đáo cho các bữa ăn sáng, trưa, tối người nội trợ không chỉ phải chế biến các món ăn ngon mà tính đa dạng, phong phú cho món ăn cũng cần phải có. Những mẹo hay nhà bếp sau đây của HappyFood sẽ giúp mẹ nấu ăn nhanh hơn rất nhiều và giúp mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong công việc nấu nướng.

  1. Bạn nên có hẳn 1 quyển sổ tay nhỏ treo ngay đầu bếp

Ghi lại những lưu ý của mình cũng có thể ghi lại công thức chế biến món ăn mới, hay mà bạn cảm thấy ngon miệng.

Vào những ngày cuối tuần bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình những nguyên liệu chế biến món ăn đơn giản, chọn mua rồi sắp xếp chúng nằm cạnh nhau trong tủ lạnh. Để mỗi khi chế biến, bạn chỉ cần lấy ra 1 lần. Hay sử dụng những thực phẩm chế biến sẵn vừa tiếp kiệm được thời gian lại cũng đầy đủ dinh dưỡng: Chả giò vitamin, tôm xù dứa,..

  1. Bạn nên mua sẵn các nguyên liệu

Như tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, ớt bằm…và để chúng trong các hủ nhỏ khác nhau trong tủ lạnh, bạn nên nhớ các hủ nhỏ này nên có nắp đậy đủ nguyên liệu này không bị héo và có thể xài trong 1 tuần lễ. Như vậy mỗi khi chế biến món ăn bạn không sợ bị thiếu gia vị.

Đối với các món ăn cần nước mắm, bạn hoàn toàn có thể làm sẵn rồi cho hủ vào tủ lạnh, khi nào dùng bạn chỉ cần múc ra chén rồi dùng. Nước mắm này khi làm bạn có thể để dùng lâu từ 1 – 2 tuần lễ, do đó bạn không cần lo lắng sẽ mất nhiều thời gian cho món gỏi, nộm của mình.

Nếu muốn chế biến các món ăn chiên ngon như ở tiệm, bạn nên mua sẵn các loại bột chiên giòn để trong tủ gia vị, bạn có thể dùng loại bột chiên nhanh chỉ cần trộn khô và xốc đều lên.

  1. Trong tủ lạnh bạn nên chuẩn bị sẵn các thực phẩm rau sạch

Để ăn kèm với các món chiên như cá tẩm bột với cà chua, rau xà lách…hoặc các món dưa ăn kèm như cải chua, rau muống bóp thấu…để bữa cơm của gia đình phong phú và ngon miệng hơn. Các món dưa này thường để lâu được do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chế biến và dự trữ trong tủ lạnh nhà mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua sẵn trứng, thịt bò, thịt heo…ướp sẵn gia vị để trong ngăn đựng thực phẩm của tủ lạnh. Vào các ngày cuối tuần, bạn nên lên sẵn thực đơn hằng ngày cho mình sau đó mua sẵn nguyên liệu, thực phẩm để trong tủ lạnh. Vào những ngày trong tuần bạn chỉ cần chế biến nhanh chóng mà không sợ thiếu nguyên liệu để làm.

Để buổi ăn sáng được ngon miệng, bạn có thể nấu sẵn 1 nồi soup, mỗi buổi sáng bạn chỉ cần múc ra đủ để chế biến bữa ăn cùng với mì nui bún. Nồi soup bạn không nên để quá lâu trong tủ lạnh, chỉ nên để từ 2 – 3 ngày là vừa.

Để nấu ăn nhanh hơn, không gì bằng trong tủ lạnh gia đình luôn có đầy đủ nguyên liệu chế biến hoặc các món ăn kèm ngon miệng để thay thế cho những bữa ăn không có canh, soup. Chu toàn vấn đề này, bạn không cần lo các bữa ăn của gia đình sẽ không đủ dinh dưỡng.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/