Mẹo chọn trái cây ngon và an toàn cho mùa hè

Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng trái cây của người dân tăng cao. Chính vì vậy trên thị trường, những loại trái cây không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ngâm hóa chất được bày bán la liệt, khó có bà nội trợ nào nhận ra được đâu là trái cây an toàn. Sau đây là một số mẹo giúp bạn chọn trái cây an toàn:

Dưa hấu

Theo kinh nghiệm của những người “sành ăn” thì những quả dưa hấu có hình dáng dài, tròn thon đều nhau. Vỏ dưa có màu đen sậm, láng bóng khi dùng tay gõ thì kêu to. Cuống dưa phải tươi, nếu bị héo là dưa đã để lâu, đặc biệt nên chọn những quả có rám vàng vì đó là những quả tiếp xúc nhiều với đất và ánh nắng sẽ nhiều cát và ngọt hơn.

watermelon-background-6

Vải

Phải có màu đỏ tươi, quả đều nhau không nên chọn những quả vải quá to hạt sẽ to. Khi ăn phải có vị ngọt thanh, nếu có mùi lên men như mùi rượu là vải đã để lâu và vỏ phải mỏng, cùi dày có màu trắng trong mới là vải ngon.

Fresh Lychee

Bơ Là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng rất được ưa chuộng vào mùa hè. Trái bơ ngon thường vỏ có màu lấm tấm vàng, vỏ căng bóng và khi sờ phải chín vừa tránh những quả chín nhũn.
Nên chọn những quả bơ già có cuống hơi khô, không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh sẽ mất hết chất dinh dưỡng, nếu bơ còn xanh thì nên để ở ngoài cho chín rồi để trong tủ lạnh.

avocados-1280px-898px0

Táo và lê

Nên chọn những quả to đều nhau, căng tròn và không có hình dáng bất thường. vỏ mỏng có mùi thơm, không có vết dập nát. Khi ăn phải giòn và có màu vàng tươi.

fruitfall

Cam, quýt

Không nên chọn những quả đã rụng cuống và có màu vàng tươi đó rất có thể là những trái bị sâu ăn hay rụng. Nên chọn những quả cam quýt căng tròn cầm nặng tay, có màu chín hơi ngả vàng ửng đỏ có lốm đốm thâm thì càng tốt.

Part_100772_Image_2

Đu đủ chín vàng

Nên chọn những quả chín có màu vàng tươi, chọn đu đủ có quả đủ dài, mình tròn đều, đầu đuôi tương xứng. Vỏ lốm đốm đen, cuống còn nhựa là đu đủ mới hái còn héo là đu đủ dấm thuốc, ít hột và thịt dày sẽ ngọt và thơm hơn.

Papayas

Măng cụt

Nên chọn những quả tròn, đều và mềm ăn sẽ ngọt, cuống phải tươi và xanh, không nên chọn những trái vỏ có bụi phấn.

mangosteen

Xoài

Chọn những quả đều quả cân xứng hai đầu, vỏ căng bóng đều màu không bị thâm đen. Cuống con tươi nếu cuống héo là xoài dấm, khi ăn phải có màu chín vàng và thơm.

31

Dứa

Chọn những quả tròn, có màu chín vàng, mắt to và đều nhau. Chọn những quả có cuống càng nhỏ, mắt dứa dễ gây ngộ độc nên khi ăn cần gọt sạch các mắt.

perfect-pineapple

Nhãn, nho

grapes-01

Đối với những loại quả có chùm cần chọn những túm đều quả không bị dập, có màu chín đều nhau. Cuống còn xanh đối với nho thì phải còn phấn bám vào thân quả.

Nguồn: vietbao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *