Mẹo chọn thực phẩm sạch, tươi ngon

Ở thời buổi này, ai cũng biết được việc sử dụng thức ăn ở các hàng quán, nhà hàng không phải là giải pháp lâu dài vì chất lượng và nguồn gốc thực phẩm. Làm sao để bạn có thể là “đạo diễn” cho cả gia đình bạn với những món ăn ngon, bổ dưỡng, tiếp kiệm được thời gian. Thì hãy áp dụng ngay những mẹo vặt nấu ăn của HappyFood để giúp công việc nấu nướng suôn sẻ hơn nhé!

  1. Chọn thực phẩm sạch đối với rau củ

– Nên lựa chọn địa điểm bán hàng có uy tín, chất lượng.

– Lựa chọn những loại rau củ màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm chắc tay, nặng tay, bề ngoài nguyên vẹn không bị trầy xước.

– Không mua những loại thực phẩm đã mọc mầm nhất là khoai tây, vì trong những mầm này có chứa chất solanine rất đắng và độc, sử dụng quá nhiều chất này có thể gây ngộ độc và ung thư, trong những trái cà chua xanh cũng có chứa nhiều chất solanine, cần phải ủ cho cà chua chín ngả sang màu đỏ để làm mất đi chất solanine rồi mới nên ăn.

– Với các món bánh xèo tôm thịt,… Rau là thành phần không thể thiếu. Bạn nên nhặt bỏ lá sâu dập, nát,… sau đó đem rửa sạch và có thể ngâm trong chút nước muối để làm sạch các vi khuẩn còn bám trên rau.

– Khi nấu luộc rau không nên đậy vung lại, cần phải mở vung, vì làm vậy vừa giúp rau được xanh hơn, và vì những chất hóa học thuốc trừ sâu còn sót lại có thể bay hơi ra ngoài khi ở nhiệt độ cao.

– Là nguyên liệu cho các món xào: bún khô mè đen,… Không  nên mua những loại củ quả được gọt sẵn ngoài chợ vì chúng không đảm bảo và những người bán có thể gọt bỏ đi những củ sâu bệnh để gọt chung vào đó, đồng thời nước ngâm hoa quả của họ không được đảm bảo vệ sinh, có thể khiến nhiều vi sinh vật bám vào đó.

– Nếu có thời gian và điều kiện, bạn có thể trần rau củ qua nước sôi trước rồi đổ nước đó đi, để loại bỏ bớt các thuốc trừ sâu và vi sinh vật bám trong rau củ, sau đó bắc nồi canh nấu như bình thường, sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn.

– Hãy cảnh giác với những loại rau không rõ nguồn gốc.

  1. Chọn mua thực phẩm sạch đối với thịt, cá

– Nên lựa chọn địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng.

– Chọn mua những loại thịt cá còn tươi, ngon, không có mùi, màu sắc tự nhiên không bị nhợt nhạt hay màu sắc lạ.

– Thịt tươi, ngon phải có độ rắn chắc, đàn hồi cao, khi lấy ngón tay ấn vào thịt, không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính.

– Nếu mua gà sống có lông thì chọn con có bộ lông óng mượt, mắt tinh nhanh, mào đỏ tươi, chân bé, lườn căng.

– Chọn những con cá mắt sáng, nhanh, chạm vào bơi nhanh, quẫy khỏe chứ không lù đù.

– Hãy là người nội trợ thông thái để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

  1. Đối với thực phẩm chế biến sẵn.

– Lựa chọn địa điểm bán hàng có uy tín, chất lượng.

– Kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất in trên hộp có còn hạn sử dụng hay không, có rõ ràng hay không.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *