Mách bạn 4 cách chế biến cá viên Happyfood thơm ngon

  1. Cá viên sốt trứng muối

Cá viên chiên thơm ngon kết hợp với trứng muối và sữa béo ngậy. Đặc biệt ở món ăn này là bắp mỹ ngọt giòn giúp cho món ăn thơm ngon hơn và không bị ngấy.

    • Nguyên liệu

Cá viên Happyfood 500 gr

Trứng vịt muối 5 quả

Sữa tươi không đường 10 ml

Kem béo 15 ml

Bơ lạt 10 gr

Sữa đặc 10 ml

Bắp mỹ tách hạt 30 gr

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 100 ml

    • Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế và chiên cá viên

    • Rã đông cá viên, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo
    • Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cá viên vào đảo đều chiên khoảng 2 – 3 phút cho cá viên chín vàng thì vớt ra để ráo dầu

Bước 2: Chế biến sốt trứng muối

Trứng muối hấp chín rồi tán nhuyễn, sau đó bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho vào 10gr bơ lạt, đợi bơ tan chảy thì cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, trứng muối tán nhuyễn khuấy đều, tiếp tục cho 10ml sữa tươi không đường, 15ml kem béo, 10ml sữa đặc, 30gr bắp mỹ tách hạt khuấy đều nấu khoảng 1 – 2 phút là được nhé!

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi sốt trứng muối sệt lại thì bạn cho cá viên chiên vào trộn cho sốt trứng áo đều cá viên chiên thì tắt bếp.

Cho cá viên chiên sốt trứng muối ra dĩa thêm ít tương ớt lên là có thưởng thức được rồi.

2. Cá viên chiên nước mắm

Cá viên giòn dai hòa quyện cùng nước mắm mặn ngọt đậm đà hấp dẫn nhưng cách chế lại vô cùng đơn giản.

Hãy cùng Happyfood chế biến món này bạn nhé!

    • Nguyên liệu

Cá viên Happyfood 500g

Ớt 5 trái

Tỏi 1 củ

Đường 1 muỗng canh

Bột nêm 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 4 muỗng canh

Dầu ăn 50 ml

Đường thốt nốt 50 gr

    • Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên và chiên cá viên

    • Rã đông cá viên, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Tỏi lột vỏ rửa sạch, ớt rửa sạch.
    • Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cá viên vào đảo đều chiên khoảng 2 – 3 phút cho cá viên chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Chế biến sốt nước mắm

    • Cho tỏi và ớt vào chén cùng với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, sau đó dùng chày giã nhuyễn.
    • Tiếp đó cho vào 3 muỗng canh nước, 4 muỗng canh nước mắm trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
    • Tận dụng chảo cũ, chừa lại trong chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn (lượng dầu vừa chiên cá), cho phần đường thốt nốt vào đảo đều tay khoảng 2 phút để đường tan và tạo màu cánh gián đẹp mắt.Sau đó cho phần nước mắm đã pha vào đun sôi

Bước 3: Thành phẩm

    • Sau khi phần sốt kẹo lại, cho cá viên đã chiên vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp
    • Bạn có thể ăn kèm cơm trắng với một ít rau xanh để món ăn thêm tròn vị hơn nhé!

3. Cá chiên viên sốt cay

Món cá viên chiên dai dai hòa quyện cùng nước sốt mặn ngọt cay nồng chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem. Cùng vào bếp ngay nhé!

    • Nguyên liệu

Cá viên Happyfood 500gr

Bột năng 1 muỗng canh

Mè rang 1 ít

Hành lá 3 nhánh

Ớt 7 trái

Hành tây 1/2 củ

Tỏi băm 2 muỗng canh

Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

Ớt bột Hàn Quốc 2 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

    • Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và chiên cá viên

    • Rửa sạch các nguyên liệu, hành lá cắt nhuyễn. Ớt bỏ cuống cắt nhỏ.
    • Lấy 1/2 lượng hành tây cắt nhỏ để dễ xay, 1 nửa còn lại bạn cắt lát có độ dày khoảng 1/4 lóng tay.
    • Sau đó cho hành tây cắt nhỏ, đầu hành lá cắt nhỏ, ớt và 1 muỗng canh tỏi băm vào máy xay để xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn hỗn hợp.
    • Rã đông cá viên, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cá viên vào đảo đều chiên khoảng 2 – 3 phút cho cá viên chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Chế biến sốt cay

    • Chắt dầu trong chảo vừa chiên cá viên ra chén chừa lại khoảng 2 muỗng canh, sau đó cho hết phần tỏi và phi thơm khoảng 2 phút rồi cho phần nguyên liệu đã xay nhuyễn vào cùng với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 200ml nước lọc rồi đun sôi cho hỗn hợp được hòa tan.
    • Cuối cùng bạn cho vào 1 muỗng canh bột năng khuấy đều, cho phần nước sốt có độ sệt.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi nước sốt đã sệt lại, bạn cho cá viên đã chiên vào đảo đều 3 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên, 1 ít mè rang và tắt bếp.

4. Cá viên chiên sốt me

Món cá viên chiên dai dai ngọt ngọt hòa quyện nước sốt đậm đà, cay nồng chắc chắn sẽ làm bạn xuýt xoa ăn hoài không ngừng được đấy! Chiêu đãi gia đình một món ăn đơn giản ngay thôi nào.

    • Nguyên liệu

Cá viên Happyfood 500 gr

Tỏi 1 củ

Ớt 2 trái

Hành tím 3 củ

Ngỏ rí 5 nhánh

Ớt bột 5 muỗng cà phê

Nước mắm 150 ml

Nước cốt me 250 ml

Đường thốt nốt 200 gr

Lá dứa 3 lá

Dầu ăn 300 ml

    • Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và chiên cá viên

    • Rửa sạch các nguyên liệu, ớt bỏ cuống, tỏi lột vỏ cắt lát mỏng.
    • Sau đó cho vào chén 2 trái ớt, 1 củ tỏi, 5 nhánh rễ ngò rí, 50gr đường thốt nốt rồi dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp.
    • Rã đông cá viên, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cá viên vào đảo đều chiên khoảng 2 – 3 phút cho cá viên chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Chế biến sốt me

    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml nước mắm, 250ml nước cốt me, 150gr đường thốt nốt rồi đun và khuấy cho hỗn hợp hòa tan.
    • Tiếp đó cho phần nguyên liệu tỏi ớt đã giã nhuyễn vào cùng với 5 muỗng cà phê ớt bột, 3 củ hành tím cắt lát, phần ngò rí cắt nhỏ khuấy và đun cho hỗn hợp nước sốt sệt lại khoảng 5 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Phần nước sốt bạn có thể cho ra chén để chấm kèm với cá viên chiên hoặc rưới trực tiếp nước sốt lên cá và thưởng thức.

Sản phẩm hiện được phân phối tại gần 500 siêu thị – cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Người tiêu dùng còn có thể mua online dễ dàng qua website https://happyfood.vn và các trang Thương mại điện tử với giá cả hợp lý: