Lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm đúng cách cho bữa ăn của con bạn

Trong quá trình chế biến thức ăn, các mẹ cần lưu ý rằng thực phẩm ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho trẻ còn phải đảm bảo an toàn và vệ sinh. Bên cạnh đó, các thực phẩm cho trẻ cần đa dạng và thay đổi thường xuyên. Sau đây Happyfood giới thiệu bạn một số cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm đúng cách cho bữa ăn của trẻ nhé!

1. Lựa chọn thực phẩm:

Hãy chọn thực phẩm tươi mới để giữ được nhiều chất dinh dưỡng và ít nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc. Các tiêu chí chọn thực phẩm tươi sống bao gồm: thịt tươi, cá còn bơi, tôm còn nhảy, rau, củ tươi mới. Khi mua thực phẩm chế biến sẵn như mì nui bún, thủy hải sản chế biến đông lạnh,… chất lượng bao bì phải được đảm bảo nguyên vẹn, không bị móp méo, rách hở. Nên chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng từ nhãn hiệu công ty uy tín với thương hiệu lâu năm, mới đóng gói hoặc còn hạn sử dụng và được bày bán ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và ẩm ướt.

2. Bảo quản thực phẩm:

Thực phẩm được bảo quản tốt sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng và hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn cho trẻ.

  • Với thực phẩm tươi sống, bảo quản trong tủ lạnh là cách thông dụng nhất tại các hộ gia đình. Các mẹ có thể rửa sạch thịt, cá rồi chia thành từng phần nhỏ vừa đủ 1 bữa ăn, bọc nilon kín rồi cho vào ngăn đá để đông lạnh và sử dụng dần. Chú ý không nên rã đông thực phẩm tươi sống nhiều lần, tránh gây hư hỏng và mất chất dinh dưỡng.
  • Với các thực phẩm chế biến sẵn, cần đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để bảo quản đúng cách khi chưa sử dụng. Sản phẩm nào có thể bảo quản ở nhiệt độ thường (nhiệt độ phòng) thì cất vào tủ, kệ thoáng mát, tránh nắng, tránh ẩm ướt. Sản phẩm bảo quản trong tủ lạnh thì tùy vào loại sản phẩm mà bảo quản ở nhiệt độ khác nhau: tầng trên cùng tủ lạnh, gần ngăn đá là khoảng 2°C, tầng giữa là 4°C và tầng dưới là khoảng 8°C. Các mẹ có thể sử dụng các sản phẩm chất lượng Happyfood, mang đầy đủ giá trị dinh dưỡng lại còn chế biến nhanh và rất an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Sữa và phô mai sau khi mở hộp thì bảo quản ở nhiệt độ từ 2 – 8°C là tốt nhất. Thực phẩm sống – chín cần cất giữ riêng biệt. Chú ý nếu trữ lượng thực phẩm lớn trong tủ lạnh, thời tiết bên ngoài nóng, mở tủ nhiều lần trong ngày thì cần điều chỉnh độ lạnh thích hợp để bảo quản sản phẩm tốt hơn.

3. Chế biến thực phẩm:

Thực phẩm tươi sống cần được nấu chín để diệt trùng và tăng khả năng tiêu hóa thực phẩm cho trẻ. Một số thực phẩm nếu còn sống có thể gây dị ứng, rối loạn tiêu hóa. Với tác động của nhiệt độ, chất bột đường, đạm, béo, khoáng chất…thường không bị hao hụt, nhưng một số chất như lysine, vitamin C, I-ốt sẽ bị mất đi sau 1 thời gian nấu.

Các sản phẩm của HappyFood sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, khép kín và kiểm tra nghiêm ngặt. Chế biến đơn giản, hoàn tất bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình chỉ sau vài phút. HappyFood vinh dự nhận giải thưởng Thương Hiệu Quốc gia 2016. Xem chi tiết các sản phẩm của HappyFood tại: http://happyfood.hunghau.vn/san-pham/
#HappyFood #HungHau #TrustYourChoices