Lò vi sóng – “Vũ khí bí mật” trong không gian bếp của bạn!

Có lẽ khi sắm 1 chiếc lò vi sóng trong nhà, chúng ta thường chỉ nghĩ đến công dụng nướng chín hoặc hâm nóng một số thực phẩm nhất định như thịt, cá. Tuy nhiên giờ đây các bạn hãy thử cho một số thực phẩm dưới đây vào lò vi sóng và cảm nhận xem chiếc lò này có tác dụng tuyệt vời như thế nào nhé!

1. Tỏi

Cho tỏi vào lò vi sóng trong vòng 15 giây, vỏ tỏi sẽ được bóc 1 cách dễ dàng! Lý do là nước trong củ tỏi đã bốc hơi và phá vỡ liên kết giữa vỏ và phần thịt củ tỏi.

Nguồn: Internet

2. Bánh mì

Đôi khi chúng ta có bánh mỳ thừa qua đêm nhưng muốn dùng lại. Một trong những cách “giải cứu” bánh mỳ tốt nhất là gói bánh lại trong 1 miếng khan giấy ẩm và bỏ vào nồi vi sóng trong 20 giây. Độ ẩm từ khan giấy sẽ ngấm vào bánh mỳ giúp làm tươi bánh trở lại, nhưng vừa đủ để không làm bánh mỳ bị ướt.

Microwave - banh my
Nguồn: Internet

3. Cam, chanh

Trước khi ép cam hoặc chanh, cho các loại trái cây này (lưu ý là còn nguyên trái) vào lò vi sóng trong 10 giây. Các vi sóng sẽ nới lỏng các sợi bên trong quả giúp chúng ta ép nước ra dễ dàng hơn và cho nhiều nước hơn.

Microwave - Cam
Nguồn: Internet

4. Các loại bí và rau

Một số loại bí cứng như bí đao hoặc rau có rễ cứng có thể làm chúng ta khó gọt vỏ chúng. Để giúp cho việc này dễ dàng hơn, đặt bí hoặc rau trong lò vi sóng tầm 2-3 phút với điện năng thấp. Khi đó lớp vỏ của chúng sẽ mềm dẻo hơn, dễ dàng được bóc tách hơn. Lưu ý cẩn thận khi lột vỏ và cắt vì lúc này bí hoặc rau đang rất nóng, có thể gây phỏng da.

Microwave - Bi dao
Nguồn: Internet

5. Hành tây

Trước khi cắt hành tây, ta rửa củ hành, bỏ đầu của nó, và cho vào lò vi sóng trong 30 giây. Sở dĩ chúng ta bị chảy nước mắt khi cắt hành tây vì dao làm tổn hại các tế bào hành tây, giải phóng khí sulfuric trong củ hành. Khí này phản ứng với ống dẫn nước mắt và gây kích thích chảy nước mắt. Việc làm nóng hành trước sẽ tách rời các enzyme kích hoạt hiệm tượng thải khí sulfuric đó.

Microwave - hanh tay
Nguồn: Internet

6. Thịt xông khói

Úp ngược 1 cái tô lên 1 chiếc đĩa, sau đó vắt ngang miếng thịt lên đáy tô, mỗi lần một miếng thịt cho vào lò vi sóng để trong 1 phút. Với cách làm này, dầu mỡ của thịt sẽ chảy nhỏ giọt vào đĩa, làm thịt giòn ngon và hấp dẫn hơn.

Microwave - Bacon
Nguồn: Internet

Các bạn ơi hãy thử áp dụng một số mẹo nhỏ với lò vi sóng này để việc chuẩn bị bữa ăn của chúng ta sẽ được thuận tiện và nhanh chóng hơn nhé!

Nguồn: Reader’s Digest