Làm Ngay Salad Tôm Rau Củ Healthy Đầy Đủ Dinh Dưỡng Happy Food

Tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có những bữa ăn đầy dinh dưỡng thì chắc chắn không thể bỏ qua tôm thẻ thịt nhà Happy Food. Với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến tay người tiêu dùng. Tôm thẻ được bỏ vỏ và chế biến theo quy trình nghiêm ngặt, giúp tiết kiệm tối đa thời gian vào bếp của bạn. Tôm có chứa hàm lượng protein cao rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó còn giàu vitamin B12, omega 3 và bổ sung canxi cho cơ thể, giúp bữa ăn của bạn đầy đủ chất mà vẫn tiết kiệm thời gian. 

Công thức làm món salad tôm rau củ healthy đơn giản tại nhà 

tom-xanh-happy-food

Tôm là thực phẩm dễ dàng chế biến với nhiều công thức khác nhau. Nếu bạn muốn thanh lọc cơ thể, hạn chế những món ăn dầu mỡ thì cùng Happy Food vào bếp trổ tài ngay với món salad tôm rau củ cực đơn giản và tiện lợi nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé.   

Nguyên liệu:

  • Tôm thẻ thịt: 300g 
  • Rau xà lách: 2 búp 
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Bắp cải tím: 1/2 bắp
  • Cà chua bi: 10-12 quả 
  • Dưa chuột: 1 quả 
  • Bông cải xanh: 1 cái 
  • Nước sốt mè rang 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rau xà lách cắt bỏ gốc, rửa qua rồi ngâm nước muối pha loãng 10-15 phút, sau đó rửa lại 2-3 lần nước sạch, để ráo. Sau đó thái miếng vừa ăn khoảng 2-3 cm. Bắp cải tím tách bẹ, cũng rửa qua và ngâm nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo và thái sợi. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn. Cà chua bi, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo thì cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích. Dưa chuột nạo vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu vừa ăn. Bông cải xanh tách bông vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch và để ráo

Bước 2: Hấp tôm thẻ và bông cải xanh  

Để giữ tôm được ngọt, bạn cho 1 chén nước vào nồi, đặt xửng hấp vào, xếp tôm thẻ lên, đậy kín nắp nồi, hấp khoảng 5 phút ở nhiệt độ lớn là tôm chín. Sau đó bỏ tôm vào đĩa và để nguội. Tiếp theo cho 1 chén nước vào nồi, đặt xửng hấp và xếp bông cải xanh lên, đậy nắp hấp khoảng 3-4 phút ở nhiệt độ lớn. Khi bông cải chín, cho ra đĩa và để nguội.

Tips nhỏ: Hấp tôm thẻ và bông cải xanh thay vì luộc sẽ giữ được độ ngọt của thực phẩm 

Bước 3: Trộn salad  

Sau khi tôm chín, rau củ đã ráo nước thì cho tất cả vào tô to. Với lượng nguyên liệu như trên, thì bạn cho khoảng 4 thìa canh nước sốt mè rang chua ngọt. Dùng bao tay nhẹ nhàng trộn đều nguyên liệu thấm vào nước sốt. Lưu ý không nên trộn mạnh tay, xà lách sẽ dễ bị nát.

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm 

Cho tất cả nguyên liệu vừa trộn ra đĩa, trang trí với thêm vài cọng hành ngò và thưởng thức. Salad tôm trộn rau củ có vị thanh mát và dễ ăn, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và giòn từ thịt tôm. Kèm với đó là vị chua nhẹ của cà chua, vị ngọt nhẹ từ rau củ hòa quyện cùng sốt mè rang chua ngọt. Đây là món ăn không chứa chất béo, bổ sung nhiều vitamin và chất xơ từ rau củ. Giúp đẹp da, giữ dáng mà vẫn tươi khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi bữa ăn trong gia đình. Bạn còn công thức chế biến nào hay, chia sẽ cho Happy Food cùng biết với nhé. 

Chị em còn chần chờ gì nữa mà không oder ngay để chuẩn bị một bữa ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình mình nào.  

Tham khảo sản phẩm tại đây: https://happyfood.vn/san-pham/tom-the-thit/

Quý khách hàng có thể tham khảo & đặt hàng các sản phẩm của Happy Food, Happy Noodles và OCHAO tại các website hoặc trang thương mại điện tử:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *