Cùng Happy Food làm món cá phi lê basa sốt chanh dây chua ngọt, đơn giản và siêu ngon cho cả nhà thưởng thức thêm hương vị cho món ngon mỗi ngày của gia đình.
Nguyên liệu làm phi lê cá basa sốt chua ngọt
- Cá basa 1 kg
- Ớt chuông đỏ 1 trái
- Hành tây ½ củ
- Hành lá 2 cây
- Gừng băm ½ muỗng canh
- Tỏi 5 tép
- Ngò rí 1 ít
- Bột bắp 150 gram
- Rượu nấu ăn 2 muỗng canh
- Tương cà 2 muỗng canh
- Giấm gạo 1 muỗng canh
- Mè trắng 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Dầu ăn 200 ml
- Gia vị muối, đường, tiêu 1 ít
Note: Khẩu phần nguyên liệu trên gồm 4 người.
Cách chế biến Phi lê cá basa sốt chua ngọt
1.Sơ chế và làm sốt chua ngọt
Láy khoảng 500gram cá phi lê cắt thành từng miếng vừa ăn, rắc lên ít muối và chà xát để khử mùi tanh và cũng như thêm phần thơm ngon khi nấu ăn, rồi rửa cá lại với nước sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn bóc ít tỏi và rửa sạch cùng với ớt, rồi băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi ớt băm vào phi cho thơm, thêm 40gram đường, 40gram tương cà, 45ml giấm, 40ml nước mắm và đảo đều hỗn hợp đến khi sôi lên, thành một hỗn hợp sền sệt, song sánh rồi tắt bếp
2. Tẩm bột chiên giòn cho cá phi lê
Để cho miếng cá phi lê thêm giòn giòn ít bị ngán khi ăn, thì tẩm bột và chiên giòn cách chế biến này sẽ làm “tốn” hơi bị nhiều cơm đấy nhé! Bạn chỉ cần đổ gói bột chiên giòn ra tô, cho thêm 100ml nước ấm và khuấy đều cho bột hòa tan. và khuấy đều cho bột hòa tan, kế đến, bạn nhúng từng miếng phi lê cá vào và trộn đều để toàn bộ miếng cá được phủ lên lớp bột. Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn và đun nóng già, bạn thả từng miếng cá đã tẩm bột chiên giòn vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra dọn lên dĩa. Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới phần sốt chua ngọt ban đầu đã nấu lên từng miếng phi cá được xếp chồng lên nhau là có thể cùng gia đình thưởng thức rồi.
3. Thành phẩm
Món cá phi lê chiên giòn sốt chua ngọt thơm lừng, màu sắc bắt mắt. Cắn thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận vị giòn rụm của lớp bột chiên bọc quanh cá. Sau đó là chất ngọt trong cá được chín đều thẩm thấu cùng vị chua ngọt, cay cay kích thích của sốt chua ngọt làm món ăn thêm phần ngon miệng.
Happy Food hi vọng vài bước chia sẻ có thể giúp gia đình có thêm món ngon mỗi ngày.