Hướng dẫn nấu mì gà tiềm thơm ngon bổ dưỡng cùng mì trứng Happynoodles

Mì gà tiềm là sự kết hợp giữa thịt gà chiên vàng giòn, sợi mì dai dai vàng óng, cùng nước lèo đậm đà thơm lừng nóng hổi. Bên cạnh phần những chiếc đùi gà (hoặc cánh, ức gà) được chiên vàng giòn thơm nức, điểm nhấn của một tô mì gà tiềm chính là phần nước lèo. Nước dùng có vị thanh ngọt tử xương hầm, nấu cùng các nguyên liệu thảo mộc, nấm đông cô, cải xanh đem đến hương vị thơm ngon lạ miệng nhưng cũng rất “ưng bụng”

  • Nguyên liệu
  • Mì trứng Happynoodles: 1 gói 500g
  • Đùi gà (ức gà): 0.5kg
  • Nấm đông cô khô: 12 cái(nấm hương)
  • Hoa hồi: 2 miếng
  • Vỏ quýt khô: 1 lát
  • Vỏ quế: 2 miếng(nhỏ)
  • Nước dừa: 2 lít
  • Dầu hào: 1/2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1/2 muỗng canh
  • Hắc xì dầu: 1.5 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê
  • Cải thìa: 100 gr
  • Dầu ăn: 55 ml
  • Gia vị 1 ít(đường; muối; hạt nêm; tiêu)
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Giấm: 1 ít
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Cách chế biến

– Đùi gà rửa sạch, rồi dùng muối và giấm chà xát quanh da gà, rửa lại nước sạch và để ráo nước.

– Lấy 2 củ hành tím và 5 tép tỏi lột vỏ, sau đó đập dập.

– Cho vào chén 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, toàn bộ phần hành tím và tỏi đập dập. Khuấy đều cho các gia vị hòa vào nhau.

– Rưới đều phần sốt vừa pha lên đùi gà, dùng tay xoa bóp đều 2 mặt thịt gà. Bọc khay thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp gà khoảng 2 – 4 giờ để gà thấm gia vị.

– Cải thìa cắt bỏ gốc, nhặt lá sâu. Ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa thật sạch.

– Nấm đông cô xả sạch qua nước lạnh cho nấm sạch bụi bẩn, sau đó ngâm nấm với nước khoảng 30 – 45 phút cho nấm nở mềm, sau đó vắt ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào và đun nóng. Dầu nóng các bạn lần lượt thả từng miếng đùi gà vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi da gà vàng đều và thịt gà chín tới thì vớt ra, để ráo dầu.

– Xếp phần đùi gà vừa chiên vào nồi. Thêm tiếp vào nồi 2 miếng hoa hồi, 1 lát vỏ quýt khô, 2 miếng vỏ quế, 12 cái nấm đông cô đã ngâm mềm, 2 lít nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh đường.

– Đậy nắp và tiến hành tiềm gà trong vòng 20 phút.

– Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 5ml dầu ăn và tiến hành đun sôi. Kế đến cho cải thìa vào nồi và trụng khoảng 3 phút thì vớt ra.

– Sau khi vớt cải ra thì cho mì vào và trụng trong khoảng 2 – 3 phút đến khi mì vừa chín mềm

– Cho mì đã trụng chín, rau cải thìa vào tô, rồi chang nước dùng lên trên, để tô mì gà tiềm thêm hấp dẫn, bạn hãy cho thêm vào chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ là hoàn thành.

Tham khảo các sản phảm của HappyFood tại: https://happyfood.vn/
Đặt hàng online ngay tại: 
www.happyfood.vn hoặc các kênh thương mại điện tử:
Shopee: 
https://shopee.vn/hunghau.vn
Lazada: 
https://www.lazada.vn/cong-ty-co-phan-nong-nghiep-hung-hau
vn: 
https://voso.vn/hunghau-agricultural-s3179534
Sendo: 
https://www.sendo.vn/shop/hung-hau-holdings
ÉnBạc: 
https://enbac.com/hunghauagri
Vidas: 
https://vidas.vn/hunghau-agricultural-shop2914.html
Khách hàng đại lý liên hệ đến 096 445 0333 để được tư vấn chi tiết.