Hướng dẫn làm món bún khô xào tôm thịt cực đơn giản cho người bận rộn

Bún khô là một món ăn dân dã, quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến bún khô để tạo ra món ăn bổ dưỡng và nhanh chóng. Hãy để Happyfood hướng dẫn bạn cách làm bún khô xào tôm thịt cực đơn giản và thơm ngon nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu (Cho 4 người ăn)

  1. Bún khô đậu nành/ mè đen Happyfood: 300gr

  1. Thịt heo: 300gr
  2. Tôm thẻ thịt Happyfood: 300gr
  3. Cà rốt: 2 củ
  4. Bắp cải: 200gr
  5. Tiêu, hành, ngò
  6. Bột năng 1 muỗng
  7. Gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Tôm thẻ rã đông, rửa sơ với nước rồi để ráo
  2. Thịt rửa sạch, sau đó cắt lát nhỏ vừa ăn
  3. Bún đem ngâm nước
  4. Cà rốt, bắp cải cắt sợi vừa ăn
  5. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ
  6. Pha bột năng cùng 50ml nước

Bước 2: Chế biến bún xào

  1. Luộc bún với nước sôi trong vòng 3 phút, vướt ra trụng qua nước lạnh để ráo
  2. Ướp thịt, tôm với 1 ít hạt nêm, đường, bột ngọt trong vòng 5-10 phút
  3. Bắt chảo lên, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt và tôm đã ướp vào xào đến khi săn lại
  4. Tiếp theo, cho bắp cải và cà rốt vào xào cùng tôm, thịt, nêm thêm dầu hào, và nước tương cho đồ xào thơm hơn. Sau đó, cho chén bột năng đã pha vào, nêm 1 ít bột nêm, đường cho vừa ăn rồi xào một lúc cho các nguyên liệu vừa chín và nước sốt sệt lại.
  5. Sau đó, cho bún vào xào đều với tất cả các nguyên liệu

Bước 3: Thành phẩm

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu, hành ngò là đã hoàn thành. Bạn có thể dùng cùng nước tương tỏi ớt để món ăn đậm đà hơn.

Đặt hàng online ngay tại: www.happyfood.vn hoặc các kênh thương mại điện tử:
• Shopee: https://shopee.vn/hunghau.vn
• Lazada: https://www.lazada.vn/cong-ty-co-phan-nong-nghiep-hung-hau
• Voso.vn: https://voso.vn/hunghau-agricultural-s3179534
• Sendo: https://www.sendo.vn/shop/hung-hau-holdings
• ÉnBạc: https://enbac.com/hunghauagri
• Vidas: https://vidas.vn/hunghau-agricultural-shop2914.html
Khách hàng đại lý liên hệ đến 0964 450 333 để được tư vấn chi tiết.