Nguyên liệu chuẩn bị:
- M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bún khô đậu nành : 120g
- Lòng non : 200g
- Hẹ lá : 40g
- Hành tây : 50g
- Nấm hương luộc chín : 5 tai
- Nghệ : 1 củ nhỏ
- Hành tỏi băm
- Dầu ăn, đường, tiêu, muối
- Ngò rí
- Nước tương
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
- Bột gia vị đa năng cao cấp “Aji-No-Moto® Up”
- Bột ngọt
Sơ chế:
- Lòng heo rửa sạch, chần sơ trong nước có một ít Giấm gạo lên men và muối, vớt ra xả rửa qua nước, ngâm vào đá lạnh, cắt miếng vừa ăn
- Bún khô đậu nành ngâm nước ấm, cắt sơ, cho một ít dầu ăn vào trộn đều.
- Hẹ cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Nghệ cắt sợi. Nấm hương ngâm nở, khứa chữ thập đầu nấm.
Cách thực hiện:
- Phi thơm một ít hành tỏi và nghệ với 2M dầu ăn, cho lòng non vào xào nêm 1.5m hạt nêm, 1m bột Bột gia vị đa năng Aji-No-Moto® Up (hoặc Bột ngọt), 1/2m đường, ít nước trút ra để riêng.
- Tiếp tục xào nấm hương, hành tây, cho hẹ. Hành hẹ chín tới thì cho bún gạo vào đảo đều, nêm 1/2m Hạt nêm, 1/2m Bột gia vị đa năng Aji-No-Moto® Up (hoặc Bột ngọt) và nước xào vào xào đến khi các loại rau củ chín và ráo nước, cuối cùng cho lòng vào trở lại. Tắt lửa.
Cách dùng:
- Cho bún xào ra dĩa, rắc một ít ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng, ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo nhỏ:
- Chần lòng trong nước có một ít giấm để lòng trắng, giòn và khử mùi tanh.
- Xào lòng nhanh tay để lòng thơm và thấm gia vị, không xào quá lâu lòng sẽ bị dai.
- Món ăn đi kèm: Cải ngồng xào nấm
Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
Thông tin liên hệ:
☎ Hotline: 0967 370 333
🌐Website: www.happyfood.vn
🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)
Nguồn: https://monngonmoingay.com/bun-gao-xao-long-nghe/