Gỏi mực sốt Thái ngon tuyệt với công thức đơn giản, ai cũng làm được

Để ăn nhiều món ngon ngày Tết không bị ngấy thì trong mâm cỗ Tết của gia đình mình không thể thiếu món gỏi, gỏi luôn được xem là món giải ngán, hiệu quả”.

Cùng nhà Hùng Hậu khám phá ngay với công thức mực sốt Thái nha.

Nguyên liệu cần có cho món này gồm:

  • Mực nhà Hùng Hậu
  • Cần tây: 2 cọng
  • Dưa leo: 2 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Sả: 1 cây
  • Tỏi ớt tùy thích
  • Đậu phộng rang

Công thức làm sốt Thái:

  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tỏi ớt tùy thích
  • Sả: 1 cây
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Cốt chanh hoặc quất: 5 muỗng canh.

Cách chế biến món gỏi mực sốt Thái:  

Bước 1: Mực ống mua về rửa sạch với muối cho bớt nhớt. Cắt thành khoanh tròn hoặc thanh dài cắt nhẹ lên bề mặt mực lưới ngang dọc tùy thích.

Bước 2: Cho mực vào nồi trần sơ qua cho chín. Sau đó vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh 10 phút. Vớt mực ra để ráo nước.

Bước 3: Rau củ cắt sợi vừa ăn, cho muối vào trộn đều để ủ muối 10 phút, rồi đem đi rửa lại thật sạch, vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Sả, tỏi cho lần lượt vào chảo dầu nóng phi cho vàng thơm, nêm gia vị nước sốt vào khuấy đều rồi tắt bếp để nguội.

Bước 5: Cho tất cả rau củ đã cắt sợi, mực vào thau, nước sốt đã nguội cho vào thau trộn đều lên, nêm nếm lại hương vị cho phù hợp theo khẩu vị gia đình.

Bước 6: Cho nộm ra dĩa và có thể cho thêm một ít đậu phộng đập nhỏ, một ít hành phi và vài cọng rau mùi lên trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

Bạn và gia đình cũng có thể lưu lại công thức này để làm trong bữa cơm tất niên cuối năm cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!”.

Nguồn: https://dantri.com.vn/tet-2022/goi-muc-sot-thai-ngon-tuyet-voi-cong-thuc-don-gian-ai-cung-lam-duoc-20220114114604603.htm