Để mỗi ngày được ăn nhiều món ăn ngon thì nhanh chân vào bếp cùng Hùng Hậu làm ngay món bánh phở cuốn tôm siêu ngon nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bánh phở vuông
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm nhà Hùng Hậu
  • Bún
  • Giò chả, xúc xích (tùy chọn)
  • Trứng vịt
  • Cà rốt, dưa leo
  • Các loại rau sống: Xà lách, tía tô, rau mùi, kinh giới,…
  • Các loại gia vị
Hình ảnh: Tôm sú của nhà Hùng Hậu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các loại rau sống nhặt kỹ càng, loại bỏ cuống và phần lá sâu. Tiếp đó, đem đi rửa sạch với nước muối loãng về để thật ráo nước.
  • Phần tôm và thịt rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ bụi bẩn, phần chỉ thừa trên lưng tôm.
  • Cà rốt loại bỏ phần vỏ ngoài, dưa leo loại bỏ phần hạt.
  • Phần trứng vịt đem đi đánh tan cùng gia vị như: muối, nước mắm, mì chính,…

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu tươi sống

  • Tôm luộc chín rồi để nguội.
  • Thịt ba chỉ luộc chín rồi vớt ngay ra thau nước đá.
  • Trứng đem đi chiên thật mỏng.
  • Phần bún đem đi trụng sơ với nước sôi và để ráo.

Bước 3: Thái nguyên liệu đã được nấu chín

  • Tôm đem đi bóc vỏ và loại bỏ phần đầu.
  • Thịt ba chỉ để nguội, đem thái miếng mỏng vừa ăn hoặc thái theo dạng chỉ
  • Phần giò chả, xúc xích, trứng chiên thái sợi vừa ăn
  • Dưa leo, cà rốt thái dọc dạng chỉ

Lưu ý: Để phần phở cuốn được đẹp mắt thì đối với những nguyên liệu thái chỉ bạn có thể căn chỉnh độ dài đều nhau từ 6 – 8cm

Bước 4: Cuốn bánh phở

Tiến hành sắp xếp và bày các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa. Muốn đẹp mắt hơn có thể đặt trên mâm hoặc các mẹt tre. Chú ý để các nguyên liệu gọn gàng theo từng thành phần để thuận tiện hơn khi cuộn bánh phở.

Khi cuốn bánh phở bạn chú ý trải phẳng bánh phở, đặt rau xà lách lên trên, tiếp tục cho bún cùng các nguyên liệu yêu thích vào bên trong, cuộn tròn lại.

Bước 5: Pha chế nước chấm mắm nêm/ nước mắm

Mắm nêm

  • Bước 1: Bạn đem khoảng 100ml mắm nêm, 5 tép tỏi, 2 quả ớt xanh, 1 phần dứa chín cùng 1/4 thìa đường cho vào máy và xay thật nhuyễn.
  • Bước 2: Sau đó, rót ra bát nhỏ, nêm nếm lại vừa ăn rồi cho rắc thêm chút lạc rang đập dập lên trên là đã có chén mắm nêm ngon đúng điệu.

Nước mắm

  • Bước 1: Bạn đem tỏi và ớt đi băm nhỏ
  • Bước 2: Tiến hành hòa tan nước mắm, nước lọc, đường, chanh lần lượt theo tỷ lệ 2 : 2 : 1 : 1.
  • Bước 3: Cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào chén nước mắm đã pha ở trên, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.

Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline: 0967 370 333

🌐Website: www.happyfood.vn

🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://kanawa.vn/pho-cuon-tom-thit