Cùng Hùng Hậu thực hiện món ăn Phi lê cá tra đút lò sốt teriyaki thơm lừng đậm đà đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm Sốt Teriyaki Nhật Bản:

  • Bột bắp 15 g
  • Gừng băm 7.5 gr
  • Tỏi băm 5 g
  • Rượu Mirin 45 ml
  • Nước tương 120 ml
  • Mật ong 15 ml
  • Đường nâu 110 gr
  • Dầu mè 15 ml

Rượu Mirin là gì?

  • Rượu Mirin là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40% – 50% chất đường và 14% rượu. Mirin dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng.
  • Các bạn có thể mua rượu Mirin tại các siêu thị, các cửa hàng làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.
  • Giá rượu mirin dao động từ 100.000 – 190.000 đồng tùy loại.

Cách chế biến Sốt Teriyaki Nhật Bản:

1. Pha nguyên liệu
– Bạn cho hỗn hợp nấu sốt Teriyaki gồm: 20ml nước tương, 110gr đường nâu vào chénkhuấy tan.
– Sau đó cho thêm 7.5gr gừng băm, 5gr tỏi băm, 15ml mật ong, 15ml dầu mè, 45ml rượu Mirin vào chén và khuấy đều.2. Nấu sốt Teriyaki
– Đổ hỗn hợp nấu sốt Teriyaki vào nồi, đun sôi. Khi sốt Teriyaki sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút cho đến khi nước sốt sánh lại.
– Bắt nồikhỏi bếp rồi để sốt Teriyaki nguội là hoàn thiện.
3. Thành phẩm
– Với phần nước sốt vừa chuẩn bị, bạn có thể chia ra để rưới lên thịt trước khi đem nướng.
– Nước sốt không những ngấm đều giúp thịt mềm mại, bóng đẹp, đậm đà mà còn giúp bảo vệ miếng thịt khỏi những chất gây hại có thể gây nên ung thư trong quá trình nướng.

Nguyên liệu làm Phi lê cá sốt teriyaki:

  • Phi lê cá tra/ cá hồi,… 300 gr
  • Bông cải xanh 100 gr
  • Cà rốt 50 gr
  • Ớt chuông 50 gr
  • Sốt Teriyaki 70 gr
  • Xì dầu 70 gr Đường 15 gr
  • Mè trắng 15 gr
  • Dầu ăn 20 gr
  • Tiêu 5 gr
  • Muối 5 gr
  • Hành lá 10 gr
Hình ảnh: Cá tra của công ty Hùng Hậu

Cách chế biến Phi lê cá sốt teriyaki:

  1. Sơ chế nguyên liệu

 Bông cải xanh, cà rốt và ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ vỏ của cà rốt và cắt nhỏ.

  • Để phi lê cá không bị tanh, bạn ngâm cá vào nước vo gạo hoặc ngâm nước muối loãng tầm 10 phút rồi rửa sạch. Ngoài ra bạn có thể chà xát muối hột trực tiếp lên cá, ngâm cá vào nước lạnh có pha ít giấm đều được.
  1. Trụng rau củ
  • Bạn nấu nước và đợi khi nước sôi, bạn cho rau củ vào và trụng sơ trong vòng 2 phút rồi vớt ra
  1. Làm sốt teriyaki
  • Bạn cho 70gr sốt teriyaki vào chén cùng 70gr xì dầu, 15gr đường, 15gr mè trắng và khuấy đều hỗn hợp
  1. Đút lò cá
  • Bạn bọc một lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó xếp rau củ phía dưới và phết 1 lớp dầu ăn cùng 5gr muối, 5gr tiêu. Khi đã xong, bạn đặt phi lê cá lên trên và rưới sốt teriyaki phủ phần cá lẫn rau củ.
  • Bạn cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 phút.
  1. Thành phẩm
  • Phi lê cá thấm vị đậm đà của sốt teriyaki, rau củ vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, ăn chung với cơm cũng rất tuyệt, bạn nên thử nhé!

  • Công ty Hùng Hậu cam kết khẳng định luôn đặt thương hiệu uy tín của công ty lên hàng đầu đối với người tiêu dùng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Hãy đến ngay với cửa hàng để mua sắm thả ga cho người thân, gia đình, bạn bè để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà Hùng Hậu thôi nào.
  • Nếu khách hàng cần tư vấn thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ địa chỉ phía dưới. Chúng tôi chân thành cảm ơn!
  • Thông tin liên hệ: 
  • ☎ Hotline: 0967 370 333
  • 🌐Website: happyfood.vn
  • 🏠 615 Âu Cơ, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM (Góc ngã tư Đồng Đen – Âu Cơ)

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-phi-le-ca-dut-lo-sot-teriyaki-thom-lung-dam-da-huong-03899